Google vừa công bố hình ảnh thông báo phiên bản thử nghiệm Android P, hiện tại phiên bản này chưa có thay đổi quá nhiều về giao diện, tính năng chỉ tập chung vào phần xử lí back-end của hệ điều hành.

==>Xem thêm : Đọ hiệu năng Xiaomi Mi6 với Galaxy S9.

Hiện tại các tính năng vẫn chưa được công bố cho tới khi sự kiện Google I/O vào tháng 5. Những thông tin rỏ gì từ ảnh chụp màn hình cho thấy thông báo đã có những sự thay đổi về giao diện.

Giao diện thông báo mới hiển thị cả các thông báo từ các ứng dụng tin nhắn. Bạn sẽ có thể bổ sung một vài dòng từ những cuộc hội thoại nếu như bạn muốn nhanh chóng hồi âm ngay trong mục thông báo.

Điều này tương tự như cách hoạt động trên iOS, chỉ khác biệt là trên iPhone phải sử dụng 3D Touch để mở cửa sổ thông báo này. Có thể nâng cấp tiếp theo Android  P sẽ sử dụng 2 ngón tay để mở rộng thông báo này.

Google còn thêm các tùy chọn giúp nhà phát triển mở rộng tính năng thêm nút trả lời tin nhắn thông minh bên trong thông báo . Hiện tại vẫn chưa rõ về tính năng này nhưng trong tương lai sẽ có những ứng dụng tương tự thông minh và tối ưu thao tác sử dụng của người dùng hơn.