Mới đây Nokia cũng gia nhập đường đua công nghệ với Nokia 7.1. Cùng đánh giá Nokia 7.1 xem có phá đảo ở phân khúc này không?

Đánh giá Nokia 7.1: Gia nhập đường đua phân khúc tầm trung

Không hề thua kém các đối thủ khác, Nokia cũng đẩy mạnh phát các công nghệ tiến tiến.  Nhất là thời điểm hiện tại, các hãng smartphone luôn đẩy mạnh về hiệu năng và thiết kế điện thoại. Lần này Nokia 7.1 có đột phá gì để gia nhập đường đua? Dưới đây là những đánh giá Nokia 7.1

Đánh giá Nokia 7.1: Màn hình và thiết kế

Nokia 7.1 sở hữu một thiết kế nhôm phủ kính, màn hình “tai thỏ” bắt kip xu hướng hiện nay. Kết hợp với thiết kế tràn cạnh, và không quên logo Nokia ơ viên cạnh dưới.

đánh giá Nokia 7.1

Thiết kế Nokia 7.1 lần này cũng khá nhỏ ngọn, với màn hình 5,6 inch và tỉ lệ màn hình 19:9. Với kích thước này vô cùng thoải mái khi cầm lắm. Nokia có màn hình LCD với độ phân giải 2.280 x 1.080. Tuy độ sáng chỉ có 450 nits, nhưng lại được tích hợp thêm một số phần mềm có thể tinh chỉnh nội dung. Điều này giúp tăng cường độ tương phản và tăng độ rõ nét ngoài trời mà không cần thêm độ sáng.

Điểm cộng đáng giá ở smartphone này là có sự hỗ trợ HDR10. Đây là tính năng thường có thể tìm thấy ở những chiếc mấy ở phân khúc cao cấp. Mặt trước của máy được bảo vệ bởi kính cường lực Gorilla Glass 3 và HMD. đánh giá Nokia 7.1

Mặt sau cũng sử dụng kính cho mặt sau. Cảm biến vấn tay nằm dưới cụm camera kép. Nokia cho ra hai phiên bản là Gloss Steel với viền màu đồng và Midnight Blue với viền màu bạc.

Đánh giá Nokia 7.1: Phần mềm và hiệu năng

đánh giá Nokia 7.1

Nokia trang bị cho Nokia 7.1 bộ vi xử lý Snapdragon 636 của Qualcomm với RAM 4 GB và bộ nhớ trong 64 GB. Sở hữu những yếu tố này giúp mở các ứng dụng khá nhanh và mượt. Nokia 7.1 vẫn chạy trên  Android One của Google.

Viên pin Nokia là 3.060 mAh và cổng sạc USB Type-C ở dưới của điện thoại tích hợp với hỗ trợ sạc nhanh.  HMD hứa hẹn rằng bạn có thể sạc lên đến 50% chỉ trong 30 phút sạc.

Đánh giá Nokia 7.1: Camera

đánh giá Nokia 7.1

Với camera kép của Nokia 7.1 có độ phân giải 12 MP khẩu độ F/1.8 và camera ảnh 5 MP sử dụng cho thu thập thông tin chiều sâu. Sự kết hợp của bộ đôi camera giúp người dùng có thể chụp ảnh xóa phông theo thời gian thực

Ở mặt trước, Nokia 7.1 có một camera độ phân giải 8 MP. Ngoài ra còn kết hợp với các bộ lọc, mặt nạ vui nhộn theo thời gian thực. Nokia 7.1 cũng có khả năng chụp Bothies, kết hợp được cả hình ảnh cả mặt trước và mặt sau, rât thú vị.

Qua các đánh giá Nokia 7.1 trên, thì liệu rằng chiếc smartphone này có giành chiến thắng trong đường đua phân khúc tầm trung hay không?