Bên cạnh điện thoại thông minh, máy tính bảng Android cũng là thiết bị di động được nhiều người sử dụng. Cùng với sự đa dạng trong phân khúc nhà sản xuất, hệ điều hành được cài đặt trên máy tính bảng cũng có sự khác nhau.

Tư vấn chọn mua máy tính bảng Android phù hợp.

Bài viết tư vấn chọn mua máy tính bảng Android dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn mua một chiếc máy chạy trên hệ điều hành Android.

Giá máy tính bảng Android phù hợp.

Cũng như các mặt hàng khác, khi mua máy tính bảng Android, ngoài chất lương thì giả cả cũng là yếu tố được bạn quan tâm hàng đầu. Đặc biệt với nhưng người không mấy dư giả về kinh tế. Chính vì vậy, bạn hãy tham khảo nhiều sản phẩm tại các cửa hàng bán lẻ khác nhau. Không hẳn là cứ bỏ số tiền cao thì bạn sẽ sở hữu được sản phẩm chất lượng tốt.

Chọn máy tính bảng Android màn hình

Với máy tính bảng, màn hình chính là giao diện chính để bạn làm thao tác, làm việc. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều công nghệ màn hình khác nhau. Với màn hình LCD sẽ hoạt động tốt dưới ánh sáng mặt trời. Song AMOLED cho màu sắc sặc sỡ, màu đen chân thật, còn màn hình IPS cho màu sắc hài hòa, góc nhìn tốt… Với nhu cầu sử dụng riêng biệt của mình, bạn hãy lựa chọn cho mình màn hình phù hợp.

máy tính bảng Android

Máy tính bảng Android: Độ phân giải màn hình

HD, FullHD và QHD là những thuật ngữ liên quan đến độ phân giải của màn hình hiển thị, nó sẽ cung cấp cho bạn biết về mật độ điểm ảnh của máy tính bảng mà bạn có ý định chọn mua. Như HD có độ phân giả là 1.280 x 720 pixel, FullHD là 1.920 x 1.080, trong khi 2560 x 1440 được dành riêng cho QHD.. Tuy nhiên, độ phân giải cao đồng nghĩa với việc CPU máy phải hoạt động mạnh, pin máy sẽ tụt nhanh hơn…

Máy tính bảng Android

Hiện nay, các máy tính bảng trên thị trường hầu hết đều có kích thước 7,8 hoặc 10 inch. Tuy nhiên, với chiếc máy tính bảng có màn hình lớn thường sẽ ngốn nhiều pin hơn. Chính vì vậy, bạn nên chọn chiếc máy có màn hình phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Sức mạnh bên trong máy tính bảng Android.

Cấu hình bên trong mỗi máy tính bảng có nhiều lựa chọn khác nhau giành cho bạn. Tại thời điểm này bạn nên chọn thiết bị có vi xử lý từ quad-core trở nên. Cùng với đó là bộ nhớ RAM và bộ nhớ trong càng cao càng tốt vì như thế nó sẽ giúp máy chạy mượt mà hơn. Và nếu có thể nên chọn máy có bộ nhớ RAM ít nhất 2 GB.

máy tính bảng Android

Trọng lượng máy tính bảng Android

Sử dụng một chiếc máy có thiết kế mỏng, thon gọn với trọng lượng nhẹ. Hẳn là điều mà ai cũng mong muốn. Với một chiếc máy quá dày bạn sẽ thấy mỏi tay khi phải cầm lâu. Hãy lựa chọn sản phẩm nào mang lại cho bạn cảm giác thoải mái nhất khi sử dụng.

Máy ảnh

Thay vì phải vác theo bên mình chiếc máy ảnh cồng kềnh, các thiết bị di động giờ đây được tích hợp luôn cả chức năng ấy. Thường thì độ phân giải sẽ là yếu tố để bạn đánh giá độ sắc nét của một chiếc máy. Tuy nhiên, không phải trong mọi trường hợp nó đều cho kết quả đúng. Chính vì vậy bạn nên chụp thử vài bức ảnh và cảm nhận.

Pin

Cũng như màn hình, pin là yếu tố sống còn đối với một chiếc máy tính bảng. Pin thường được đo bằng mAh, giá trị càng cao có nghĩa là thời gian sử dụng máy càng dài. Song tùy vào vệc bạn sử dụng cũng như các tính năng trên máy thì thời gian này có sự thay đổi khác nhau.

Chế độ sau bán hành

Cùng được sản xuất trên 1 dây chuyền công nghệ, nhưng với những sơ suất nhỏ trong khâu lắp ráp… thì một số máy thường sẽ mắc lỗi sau thời gian sử dụng. Cho nên, bạn nên lựa chọn nhà bán lẻ có chế độ sau bảo hành tốt.

Hi vọng với bài viết Tư vấn chọn mua máy tính bảng Android này bạn đã có được cho mình những kiến thức cơ bản để có thể tự mình chọn mua máy tính bảng chạy Android tốt nhất.