Nếu trước đây, điện thoại chỉ dừng lại ở nhu cầu thông tin liên lạc. Thì ngày này cùng với việc được tích hợp nhiều tính năng hấp dẫn, smartphone trở thành công cụ phục vụ đắc lực cho công việc, học tập cũng như giải trí đối với đại đa số người dùng. Bạn đang cần mua một chiếc điện thoại? 10 điều bạn cần biết trước khi mua điện thoại dưới đấy sẽ giúp ích cho bạn.10 điều bạn cần biết trước khi mua điện thoại

10 điều bạn cần biết trước khi mua điện thoại bạn nên biết

Trước khi quyết định thay cho mình một chiếc di động mới, bạn nên tìm hiểu thật kỹ. Bài tư vấn chọn mua điện thoại này sẽ giúp bạn làm sao để chọn mua được một chiếc điện thoại phù hợp nhất với nhu cầu hiện tại của bạn.

1.10 điều bạn cần biết trước khi mua điện thoại: Hệ điều hành và ứng dụng.

Với sự phong phú, đa dạng trong phân khúc nhà sản xuất, hiện nay trên thị trường có rất nhiều điện thoại thông minh. Cùng các hệ điều hành khác nhau. Với một hệ điều hành, máy sẽ cho bạn một giao diện làm việc riêng. Chính vì vậy, bạn nên chắc chắn rằng mình yêu thích hệ điều hành nào.

Tính tại thời điểm hiện tại, các điện thoại thông minh với iOS, Windows Phone 8 và hệ điều hành Android là phổ biến nhất.

2. 10 điều bạn cần biết trước khi mua điện thoại: Bộ nhớ trong

Một chiếc điện thoại có dung lượng bộ nhớ lớn thường cho tốc độ xử lý nhanh hơn. Và việc cập nhật các ứng dụng dễ dàng hơn. Bên cạnh những smartphone sở hữu bộ nhớ trong lên đến 128 GB. Trên thị trường vẫn có những điện thoại dung lượng chỉ có 4 GB bộ nhớ.

Với 4 GB bộ nhớ ấy, bạn chỉ cần cài đặt hệ điều hàng Android 5.0 đã ngốn khoảng 3GB. Bạn sẽ không thể tải thêm các ứng dụng khác. Như vậy, các ứng dụng trên di động của bạn vô cùng hạn chế. Vì vậy, sẽ tốt hơn nếu bạn chọn mua chiếc điện thoại bộ nhớ lớn.

3. 10 điều bạn cần biết trước khi mua điện thoại: Vi xử lý và bộ nhớ RAM

Vi xử lý và bộ nhớ RAM là hai yếu tố vô cùng quan trọng. Nó quyết định chính đến tốc độ xử lý trên chiếc điện thoại của bạn. Cho nên, bạn cần cân nhắc về sức mạnh của máy.

Tránh vì ham rẻ mà chọn những smartphone có cấu hình thấp, trải qua thời gian sử dụng, bạn sẽ phải hổi tiếc.

4. 10 điều bạn cần biết trước khi mua điện thoại: Camera

Nhu cầu sử dụng điện thoại của khách hàng ngày càng cao. Đặc biệt với giới trẻ, ngoài nhu cầu liên lạc thì lên lướt Web, lên face book và tự sướng,… là những ứng dụng không thể bỏ qua. Chính vì vậy, chiếc điện thoại có camera độ phân giải lớn, lấy nét nhanh, chụp ngược sáng,…sẽ mang lại cho bạn những bức ảnh sắc nét.

5. 10 điều bạn cần biết trước khi mua điện thoại: Màn hình và đồ họa

Ngoài phục vụ nhu cầu công việc, học tập smartphone còn được dùng để chơi game, xem phim HD. Với những ứng dụng này, thì độ hiển thị màn hình và GPU tốt sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm thú vị

10 điều bạn cần biết trước khi mua điện thoại

6. 10 điều bạn cần biết trước khi mua điện thoại: Xử lý cùng lúc nhiều tác vụ.

Có lẽ hầu hết với các bạn trẻ, thì thường sử dụng cùng lúc nhiều tác vụ trên di động thông minh của mình. Cho nên, bạn nên chắc cắc rằng smartphone mà mình đang có ý định sở hữu có thể xử lý trơn trụ nhiều tác vụ.

7. 10 điều bạn cần biết trước khi mua điện thoại: Truy cập internet.

Với cuộc sống ngày càng bận rộn, bạn cần cập nhật thông tin mọi lúc, mọi nơi,… Thì chiếc smartphone của bạn đòi hỏi phải luôn luôn kết nối internet. Hãy chọn chiếc điện thoại có thể làm tốt điều này.

8.10 điều bạn cần biết trước khi mua điện thoại: Chất lượng âm thanh.

Ngoài chức năng chính là để thông tin liên lạc, thì giờ đây điện thoại thông minh có thể thay thế một chiếc máy nghe nhạc với việc lưu trữ hàng trăm bài hát. Nếu bạn là người thực sự đam mê những bản nhạc thì bạn nên chọn chiếc di động với âm thanh loa sống động.

9. 10 điều bạn cần biết trước khi mua điện thoại: Viên pin chất lượng.

Pin đối với một smartphone là yếu tố sống còn, chính vì vậy, ngoài việc chọn điện thoại có cấu hình mạnh, thiết kế bắt mắt, camera sắc nét thì pin cũng là yếu tố vô cùng quan trọng. Hiện nay, loại pin được sử dụng phổ biến trên di động là pin Li-lon. Với thế hệ pin mới sẽ có kiểu dáng linh động hơn và bạn có thể sạc mọi lúc, không cần chờ cạn pin hoặc gần cạn.

Ngoài ra bạn cũng nên chú ý đến chế độ tiết kiệm pin cũng như sạc nhanh trên chiếc điện thoại mà mình đang có ý định bỏ túi.

Hi vọng với bài viết Tư vấn chọn mua điện thoại này, bạn sẽ biết cách chọn cho mình chiếc smartphone ưng ý.