Cách cài CM 12.1 ROM Android 5.1.1 cho Oppo Find 7a không phải ai cũng biết. Chính vì vậy chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết trong bài viết sau.

Cách cài CM 12.1 ROM Android 5.1.1 cho Oppo Find 7a

Cách cài CM 12.1 ROM Android 5.1.1
Cách cài CM 12.1 ROM Android 5.1.1

Oppo Find 7a sở hữu thiết kế đẹp, camera sắc nét, hiệu năng tương xứng với mức giá chính. Vì thế khi ra mắt thị trường smartphone này đã tạo nên một cơn sốt trên thị trường. Oppo Find 7a chưa được cập nhật chính thức Android 5.1.1. Nhưng thông qua việc sử dụng ROM tùy chỉnh, bạn có thể cập nhật smartphone này lên Android 5.1.1. Dưới đây là cách cài CM 12.1 ROM Android 5.1.1 cho Oppo Find 7a.

Yêu cầu chung dành cho  Oppo Find 7a là bạn phải đảm bảo thiết bị của mình đã được Root. Một yêu cầu khác là máy phải được cài TWRP Recovery hoặc CWM Recovery.  Sau đó, là tải các tập tin CM 12.1 zip ROM file và Gapps zip file.

Các bước thực hiện cài  CM 12.1 ROM trên Oppo Find 7a

Cách cài CM 12.1 ROM Android 5.1.1

Bước 1: Trước tiên bạn cần tạo một bản sao lưu Nandroid từ Reocvery trước khi thực hiện. Điều này giúp bạn có thể khôi phục lại điện thoại trong trường hợp xấu xảy ra.

Bước 2: Tải tập tin CM 12 ROM và Gapps rồi chuyển nó vào điện thoại.

Bước 3: Tắt điện thoại và khởi động điện thoại vào chế độ Recovery.

Bước 4: Tiếp theo, hãy wipe sạch bộ nhớ cache và bộ nhớ dalvik cache.

Bước 5: Bây giờ hãy vào “Install zip” và sau đó chọn “Select zip“.

Bước 6: Chọn tới tập tin ROM CM12 zip.

Bước 7: Bây giờ thực hiện wipe bộ nhớ cache một lần nữa và dalvik cache.

Bước 8: Tới “Install zip”, sau đó chọn “Select zip“. Chọn tới tập tin zip Gapps.

Bước 9: Sau đó thực hiện đầy đủ lại việc wipe dữ liệu. Để làm như vậy, nhấp vào “Wipe Data/Factory Reset”sau đó chọn “Yes” trên màn hình tiếp theo để xác nhận.

Sau khi quá trình hoàn tất, khởi động lại điện thoại và trải nghiệm máy. Trên đây là Cách cài CM 12.1 ROM Android 5.1.1 cho Oppo Find 7a. Chúc bạn thực hiện thành công.