Tài khoản Mi là một tính năng cực kì hữu ích trên MIUI. Tuy nhiên không phải ai cũng biết hết chức năng và cách dùng tài khoản Mi. Vì thế mình viết bài này chia sẽ đến các bạn những tính năng hữu ích của tài khoản Mi (Micloud).

CÁCH DÙNG TÀI KHOẢN MICÁCH DÙNG TÀI KHOẢN MI
MICLOUD – TÍNH NĂNG HỮU ÍCH CỦA MIUI

NHỮNG TÍNH NĂNG VÀ CÁCH DÙNG TÀI KHOẢN MI

CÁCH THÊM VÀ KÍCH HOẠT CÁC TÍNH NĂNG

Trước tiên bạn truy cập vào mục CÀI ĐẶT -> TÀI KHOẢN MI sau đó nhập tài khoản Mi của bạn vào. Nếu chưa sở hữu tài khoản Mi bạn có thể đăng kí ở địa chỉ https://account.xiaomi.com/pass/register . Lưu ý, mỗi tài khoản Mi sẽ được bảo mật bằng một SĐT và một Email. Vì thế hãy thêm đầy đủ thông tin để đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn.

CÁCH DÙNG TÀI KHOẢN MI
GIAO DIỆN QUẢN LÍ TÀI KHOẢN MI

I.TÍNH NĂNG QUẢN LÍ THIẾT BỊ ONLINE

Đầu tiên bạn phải bật mục tìm thiết bị ở phần Micloud của máy bạn. Trong trường hợp không may, trước tiên bạn phải khóa và làm lại sim đã đăng kí. Và bây giờ là cách dùng tài khoản Mi để quản lí máy mình từ xa.

CÁCH DÙNG TÀI KHOẢN MI
BẠN PHẢI BẬT TÌM THIẾT BỊ

Bạn truy cập vào https://i.mi.com, sau đó bạn vào phần TÌM THIẾT BỊ và chọn thiết bị đã mất ở góc trên bên phải. Ở đây sẽ có các tùy chọn quản lí máy bạn bao gồm.

CÁCH DÙNG TÀI KHOẢN MI
GIAO DIỆN QUẢN LÍ THIẾT BỊ MI
  • Located (định vị): Xác định vị trí cuối cùng mà máy bạn còn trực tuyến
  • Noise (đổ chuông): Phát chuông với âm lượng lớn nhất nếu máy bạn trực tuyến
  • Lost mode ( Khóa máy khi mất): Bạn chọn Enable để bật khóa máy. Web sẽ hỏi bạn có muốn gửi lại thông tin không. Bạn hãy chọn USE để gửi lại thông tin bao gồm số điện thoại và lời nhắn. Tiếp tục bạn chọn LOCK. Xong, lúc này máy bạn sẽ thành “cục gạch” với lời nhắn và SĐT của bạn vừa viết được hiển thị trên màn hình.
  • Wipe (xóa sạch): Bạn chọn tùy chọn này khi muốn xóa sạch thiết bị. (Không nên dùng vì đã có Lost mode bảo vệ)

Tất cả những tùy chọn trên chỉ có hiệu quả khi máy bạn đang Lock Bootloader. Vì thế, sau khi up rom tiếng việt tại cửa hàng, hãy yêu cầu kĩ thuật viên Khóa Bootloader cho máy bạn. Việc này nhằm đảm bảo an toàn cho máy bạn.

II. SAO LƯU DỮ LIỆU

Dữ liệu có thể sao lưu bao gồm: Ảnh, Video Clip, Các bản ghi âm, Danh bạ, Nhật kí cuộc gọi, Mật Khẩu Wifi, Các bản ghi chú, Dữ liệu trình duyệt, Tin nhắn, Lịch và sự kiện, Các cài đặt hệ thống. Nếu muốn lưu trữ dữ liệu gì, bạn chỉ cần bật trong phần Cài đặt -> Tài khoản Mi -> Micloud. Các dữ liệu được sao lưu của bạn có thể khôi phục lại sau khi xóa trong thùng rác của Micloud ở địa chỉ https://i.mi.com. Điều này rất hữu ích trong trường hợp bạn chuyển sang thiết bị mới, hoặc cài đặt lại toàn bộ thiết bị của bạn. Mọi dữ liệu và cài đặt sẽ quay về với bạn đầy đủ.

CÁCH DÙNG TÀI KHOẢN MI
BẬT DỮ LIỆU BẠN MUỐN SAO LƯU

Lưu ý bạn cách dùng tài khoản Mi để sao lưu dữ liệu, bạn cần cân nhắc. Bởi vì Mi chỉ cho bạn 5GB dữ liệu free mà thôi. Để không bị gián đoạn đồng bộ, bạn có thể nâng lên thành 50GB với giá chỉ loanh quanh 250k/năm.

III. QUẢN LÍ THIẾT BỊ IOT

Mi cung cấp một hệ sinh thái đầy đủ cho người dùng. Mọi vật dùng trong nhà đều có thể kết nối và quả lí bởi điện thoại của bạn. Nếu bạn đang có vài thiết bị xiaomi khác trong nhà như: Nồi cơm, Bóng đèn, ổ cắm… Hãy tải app MiHome và đăng nhập bằng cách dùng tài khoản Mi của bạn. Sau khi kết nối với thiết bị Mi, tất cả dữ liệu thiết bị đều được đồng bộ. Chính vì thế, bạn có thể quản lí tất cả thiết bị của mình bất cứ khi nào bạn nhập tài khoản Mi của bạn vào app MiHome ở bất cứ đâu.

CÁCH DÙNG TÀI KHOẢN MI
QUẢN LÍ CÁCH THIẾT BỊ IOT

IV. THAM GIA SỰ KIỆN ĐỔI QUÀ

Mi có một cộng đồng người dùng rất lớn và nồng nhiệt. Để tham gia những sự kiện cộng đồng này, bạn hãy tải app Mi Community và đăng nhập bằng cách dùng tài khoản MI của bạn. Có 4 mục chính dành cho bạn bao gồm

CÁCH DÙNG TÀI KHOẢN MI
GIAO DIỆN MI COMMUNITY
  • Trang chủ: Giới thiệu các sản phẩm Mi, các thông tin khuyến mại của Mi. Các nút truy cập Diễn đàn hỏi đáp, Tải bản MiUI, Sự kiện và thư viện ảnh cộng đồng Mi
  • Chuyên mục: Nhiều mục thảo luận dành cho từng dòng máy của Mi
  • Theo dõi: Các cập nhật mới nhất từ tin bạn theo dõi.
  • Cá nhân: Bạn có thể cập nhật và quản lí thông tin của bạn.

Trên đây là những tính năng hữu ích và cách dùng tài khoản Mi mà không phải bạn nào cũng biết. Hãy thử dùng và mong là các bạn sẽ thích các tính năng này.