Samsung Galaxy S7 Edge là sản phẩm được rất nhiều người dùng yêu thích và lựa chọn. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có khá là nhiều thiết bị Samsung S7 Edge dựng, hàng nhái giá rẻ và chất lượng không đảm bảo, chính vì vậy việc biết cách kiểm tra Samsung Galaxy S7 Edge chính hãng là điều hoàn toàn cần thiết trước khi bạn muốn mua thiết bị này.

Cách kiểm tra Samsung Galaxy S7 Edge chính hãng

Có rất nhiều chiếc điện thoại Samsung S7 Edge xách tay trên thị trường dưới mác hàng xách tay, nhưng thực chất lại là những chiếc S7 Edge nhái, bề ngoài nó giống hoàn toàn với hàng chính hãng nhưng những yếu tố như chất liệu, cấu hình thì kém để giảm giá thành xuống. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết cách kiểm tra Samsung Galaxy S7 Edge chính hãng nhé.

Cách kiểm tra Samsung Galaxy S7 Edge chính hãng

 

Hướng dẫn kiểm tra Samsung S7 Edge chính hãng

Kiểm tra Samsung S7 Edge chính hãng qua hình thức, màu sắc

Khi cầm Samsung Galaxy S7 Edge trên tay người sử dụng cũng nên để ý đến yếu tố hộp của máy. Samsung luôn có tiêu chuẩn đóng hộp chung của hãng mà hàng nhái khó có thể theo kịp. Bạn nên kiểm tra hộp và đảm bảo các thông số trên hộp được in đều rõ ràng.

Cách kiểm tra Samsung Galaxy S7 Edge chính hãng

Galaxy S7 chính hãng do Samsung phân phối tại Việt Nam chỉ có 3 màu sắc bao gồm: Bạc, Đen, Vàng (Gold) nhưng S7 nhái bán tại nước ta sẽ có thêm màu trắng. Riêng phiên bản Galaxy S7 xách tay cũng có màu trắng tương tự hàng Đài Loan nhưng nếu quan sát kĩ mặt lưng chúng ta sẽ nhân thấy phiên bản S7 nhái màu trắng sẽ hơi đục so với S7 thật (xách tay).

– Samsung Galaxy S7 Edge hàng nhái hoặc dựng sẽ thay mặt trước phủ kính bằng chất liệu nhựa trong nên người dùng có thể so sánh và cảm nhận một cách rất đơn giản và dễ dàng.

Kiểm tra Samsung S7 Edge chính hãng thông qua cách kiểm tra hệ điều hành

Samsung Galaxy S7 Edge chính hãng sẽ sử dụng phiên bản hệ điều hành mới nhất với hình nền cùng một số phần mềm mặc định khác rõ ràng và sắc nét

Cách kiểm tra Samsung Galaxy S7 Edge chính hãng

Hàng nhái thường sẽ chạy các phiên bản phần mềm thấp hơn, sau 1 thời gian sẽ trở nên chậm chạp, tình trạng giật lag sẽ gặp thường xuyên hơn, màu màn hình cũng trở nên mờ nhạt sau 1 thời gian sử dụng.

Kiểm tra bộ nhớ trong: cách kiểm tra Samsung S7 Edge chính hãng rõ ràng nhất

Cách kiểm tra Samsung Galaxy S7 Edge chính hãng

Khi kiểm tra bộ nhớ trong của máy trong phần cài đặt thì hệ thống sẽ hiển thị thông tin dung lượng lên tới 64 GB hoặc 128 GB. Tuy nhiên, trên thực tế bộ nhớ S7 nhái chỉ có dung lượng 16 GB. Đây là điểm giúp người dùng phân biệt rõ nhất hàng nhái và hàng thật vì bộ nhớ tiêu chuẩn trên Galaxy S7 chính hãng đa số là 32 GB.

Kiểm tra trên chế độ Download Mode

Cách kiểm tra Samsung Galaxy S7 Edge chính hãng

Với cách này bạn có thể kiểm tra thiết bị bằng cách ấn tổ hợp phím Nguồn + Phím Home + Giảm âm lượng cho đến khi xuất hiện dòng chữ cảnh báo với dấu chấm than, tiếp theo nhấn nút tăng âm lượng để vào chế độ Download Mode. Lúc này máy sẽ hiển thị một số thông tin về sản phẩm chính hãng, các máy nhái khi sử dụng tổ hợp phím này không thể vào được Download Mode và đây cũng là một cách khá nhanh chóng để phát hiện hàng thật, giả.

 Cách Kiểm tra Samsung Galaxy S7 Edge chính hãng thông qua  mã số đặc biệt

*#*#7780#*#*

Mở chuẩn đoán và Chế độ Cài đặt tổng thể
*#*#1472365#*#8

Kiểm tra cài đặt GPS

*2767*4387264636#

Hiển thị Mã sản phẩm

*#272*imei#*

Hiển thị/ thay đổi mã CSC

*#0673#

Kiểm tra âm thanh

*#0589#

Kiểm tra cảm biến ánh sáng

*#34971539#

Cập nhật phần mềm ánh sáng

*#0289#

Kiểm tra nhạc chuông, giai điệu

*#0782#

Kiểm tra thời gian thực

*#272886#

Lựa chọn trả lời tự động

*#7465625#

Tình trạng khóa điện thoại

Bảng mã USSD kiểm tra Samsung S7 Edge chính hãng.

Trên đây tindienthoai.net đã chia sẻ những cách kiểm tra Samsung Galaxy S7 Edge chính hãng với những cách này mọi người có thể dễ dàng, nhanh chóng kiểm tra được máy có phải chính hãng không trước khi mua.