Trước sự bùng nổ của công nghệ hiện nay việc sở hữu điện thoại Smatrphone không còn quá khó khăn. Với rất nhiều lựa chọn hiện nay bạn có thể lựa chọn giữa điện thoại chính hãng và điện thoại xách tay. Vậy điện thoại xách tay có nên mua không? Điện thoại xách tay có tốt khôngđiện thoại xách tay mua ở đâu? Còn rất nhiều câu hỏi mà chúng tôi nhận được khi phát triên website này. Bài viết này nhằm trang bị cho bạnh những kiến thức về điện thoại xách tay tránh những rủi ro. Cũng như rắc rối đến từ hàng điện thoại xách tay.

điện thoại xách tay Có bao nhiêu loại điện thoại xách tay?

  • Điện thoại bán hạn chế ở thị trường Việt Nam (như iPhone) còn nguyên tem.
  • Điện thoại đã qua sử dụng.
  • Điện thoại chưa sử dụng nhưng bị lỗi, hãng sản xuất thu hồi để sửa chữa (factory refurbish) và bán lại với giá rẻ.
  • Điện thoại hết thời gian trưng bày được đóng hộp và bán trên thị trường với giá hàng bị lỗi.

Những rủi ro khi mua điện thoại xách tay

Đi kèm với những ưu điểm thì khi lựa chọn mua hàng xách tay thì các rủi ro. Đây là khó tránh khỏi hãy cùng tham khảo những rủi ro có thể gặp phải khi mua điện thoại xách tay.

  1. Bạn có thể mua nhầm hàng “luộc cao cấp”. Đối với những tay thợ chuyên nghiệp, việc thay vỏ, bo mạch và linh kiện bên trong trước khi nhập về Việt Nam là việc khá dễ dàng. Có thể ngay cả người xách tay về cũng không nhận biết được. Hàng về đến tay người dùng có thể vẫn sử dụng được nhưng có độ bền rất kém.
  2. Bạn có thể mua nhầm hàng nhái loại 1. Là loại hàng có mã ngoài và phần mềm bên trong rất giống với hàng chính hãng.
  3. Bạn có thể mua nhầm hàng cũ được “độ” lại vỏ ngoài. Và cho vào hộp phụ kiện mới, giới chuyên môn gọi đây là “hàng dựng”.
  4. Bạn có thể tự tin rằng mình sẽ kiểm tra số IMEI trên máy và vỏ hộp. Nhưng “dân thợ thầy” cũng biết cách tự in tem IMEI dán vào vỏ hộp để trùng với IMEI máy.
  5. Chất lượng máy xách tay không ổn định vì sau khi về Việt Nam phải chạy lại phần mềm. Hoặc mở mạng bằng phương pháp thủ công.
  6. Nếu so sánh toàn diện về chất lượng hậu mãi, phụ kiện đi kèm, chế độ bảo hành, sự an tâm thì hàng xách tay sẽ không rẻ hơn hàng chính hãng bao nhiêu.

Vậy điện thoại xách tay có nên mua không và nếu mua thì cần chú ý những gì ?

điện thoại xách tay

Những chú ý khi lựa chọn mua điện thoại xách tay

Xác định rõ nhu cầu: 

Điện thoại xách tay thường có sớm hơn so với phiên bản quốc tế của nó. Với số lượng có hạn và giá thường chênh lệch giữa các cửa hàng. Nên lựa chọn các cửa hàng uy tín để mua. Để có được quyết định đúng đắn thì người dùng cần phải xác định được nhu cầu và mức độ cần thiết của thiết bị. Nó phục vụ cho điều gì? Có thực sự cần thiết hay không? Sau khi có câu trả lời thì hãy quyết định xem là có nên mua sản phẩm xách tay hay không?

Chế độ bảo hành và hậu mãi :

 Đây chính là điều mà bạn cần cân nhắc trước khi mua điện thoại xách tay. Vì với điện thoại xách tay chế độ bảo hành sẽ không được như phiên bản quốc tế. Được bảo hành bởi nhà sản xuất và các điện thoại xách tay thường có bảo hành hạn chế. Và thủ tục khá rắc rối trong khâu bảo hành. Đôi khi người dùng còn phải chịu cả phí khi mang máy đến cửa hàng để sửa chữa hoặc bảo hành. Hãy lựa chọn những cửa hàng uy tín và có chế độ bảo hành tốt nhất khi mua điện thoại xách tay.

Lựa chọn cửa hàng uy tín khi mua điện thoại xách tay:

Hiện tại trên thị trường xuất hiện nhiều cửa hàng và thương gia buôn bán điện thoại xách tay. Nhưng ít ai đảm bảo về chất lượng máy cũng như chế độ bảo hành. Thời gian gần đây chuyện xảy ra các tranh chấp giữa các người dùng và cửa hàng điện thoại là không hiếm. Và thường thì phần thiệt hơn sẽ là khách hàng. Vì vậy, tốt nhất bạn nên chọn mua điện thoại tại các cửa hàng chính hãng được sự uy tín từ người dùng. Và luôn luôn có chế độ bảo hành và hậu mãi tốt nhất… Để được bảo vệ những quyền lợi của mình và có được dịch vụ tốt hơn.

Hiện tại bạn có thể tham khảo mua máy xách tay tai Mobile City. Luôn cam kết đem đến chất lượng máy tốt nhất. Cũng như chế độ bảo hành tốt nhất cho khách hàng.