Sở hữu một smartphone với nhiều tính năng thông minh, tuy nhiên nhiều người phân vân không biết làm thể nào để chụp ảnh màn hình trên các dòng điện thoại của mình. Dưới đây là những cách chụp ảnh màn hình điện thoại, hãy thử xem thiết bị của bạn thao tác theo cách nào.

1.Đối với các thiết bị iOS

Nhấn đồng thời 2 phím Home và Nguồn (Power) trong khoảng 1 giây rồi thả ra. Ảnh chụp sẽ được lưu trong ứng dụng Photo và Camera Roll Album.

2. Đối với các thiết bị trên Android 

Đa số các smartphone chạy Android từ 4.0 Ice Cream Sandwich trở lên thường sử dụng tổ hợp phím Nguồn (Power)và phím giảm âm lượng(Volume Down). Ảnh sẽ được lưu ở “Screenshots” album trong ứng dụng Gallery. Còn nếu muốn sao chép ra máy tính thì có thể tìm trong thư mục “Pictures”.


Riêng các dòng điện thoại Samsung thì thao tác chụp màn hình giống như trên iOS, nghĩa là nhấn cùng lúc 2 phím Home và Nguồn ( Power ) .


Ngoài ra, một số ít thiết bị Android khác thì phải chọn “ Take Screenshot ” trên menu khi ấn giữ phím Power trong khoảng 1-2 giây.


Một số sản phẩm cao cấp của Samsung còn cho phép vẫy tay trước màn hình để chụp ảnh screenshot.

3. Chụp màn hình trên Windows Phone

Đối với Windows Phone 8 thì phải nhấn đồng thời 2 phím Start ( hình cửa sổ Windows ) vàNguồn (Power).


Còn với Windows Phone 8.1 : Ấn đồng thời 2 phím Nguồn ( Power) và phím tăng âm lượng ( Volume Up).

4. Chụp màn hình trên BlackBerry 10

Khác với những smartphone khác, các hệ điều hành BlackBerry trước đây đều phải cài ứng dụng mới có thể chụp ảnh màn hình được. Nhưng đến BlackBerry 10 thì chỉ cần ấn đồng thời 2 phím Volume UpVolume Down(phím tăng/giảm âm lượng). Ảnh chụp sẽ được lưu vào thư mục “Pictures”

5. Đối với LG G2 và LG G3

Là những thiết bị có các phím vật lý nằm ở phía sau. Có 2 cách chụp màn hình như sau.
– Cách 1: Nhấn đồng thời 2 phím Nguồn (Power) với phím giảm âm lượng (Volume Down)
– Cách 2: Sử dụng Quick Memo.

Thiết bị di động bạn đang có trên tay chụp ảnh màn hình theo cách nào? Hãy thử nghiệm xem. Chúc bạn thực hiện thành công để có thể lưu trữ lại những thông tin cần thiết.