Hướng dẫn cách kiểm tra Pin iPhone 5S đơn giản chính xác. iPhone 5S là một chiếc điện thoại vừa nhỏ vừa tiện dụng thiết kế đẹp, cấu hình cao mà giá thành lại rẻ. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng viên pin của chiếc điện thoại đó sẽ bị yếu đi. Cách kiểm tra độ chai pin sẽ giúp ích trong nhiều trường hợp mua iPhone cũ hay đơn giản là để biết tình trạng viên pin bên trong còn ổn không để chúng ta thay thế hay sửa chữa. Các bạn hãy theo dõi bài viết để biết cách làm nhé!

Cách kiểm tra Pin iPhone 5S đơn giản

Trong quá trình sử dụng người dùng thường cố gắng tìm hiểu các cách để kéo dài tuổi thọ viên Pin của mình. Chú dế iPhone của bạn đang trong tình trạng “khó ở” vì pin. Vậy làm sao để biết mức độ chai pin iPhone để nhanh chóng “lột xác” chú dế iPhone với viên pin mới. Nhiều người muốn kiểm tra số lần sạc, cũng như tỉ lệ chai Pin của mình là bao nhiêu? Những cách kiểm tra Pin iPhone 5S sau đây sẽ giúp bạn điều đó nhé.

Những cách kiểm tra Pin iPhone 5S chi tiết

Cách 1: Hướng dẫn cách kiểm tra Pin iPhone 5S bằng phần mềm Battery Life.

Phần mềm Battery Life là một cách kiểm tra Pin iPhone 5S hữu ích giúp bạn có thể kiểm tra được Pin của mình. Tải phần mềm này cũng cực kì đơn giản, bạn chỉ cần lên Appstore và tìm kiếm Battery Life khi đó phần mềm sẽ xuất hiện ra và tiến hành tải về.

Giao diện phần mềm này khá đơn giản, khi vào bạn sẽ nhìn thấy ngay số % Pin mà mình đã bị chai. Phần Runtime sẽ là số giờ sử dụng còn lại của các tác vụ như 3G, Wifi, xem Video hay nghe nhạc. Raw data sẽ có 2 mục đó là Battery charge hiển thị số % Pin đang có và Capacity là dung lượng Pin còn lại trên dung lượng ban đầu của Pin.

Cách 2: Hướng dẫn cách kiểm tra Pin iPhone 5S bằng iTunes trên máy tính

Để thực hiện cách kiểm tra Pin iPhone 5S các bạn cần chuẩn bị một dây cable sạc chuẩn, phần mềm iTunes và phần mềm ibackupbot.

Các bạn tải phần mềm về và bật nó lên, kết nối thiết bị với máy tính.

Lúc này góc bên tay trái của bạn sẽ hiện ra thiết bị cần kiểm tra, bạn nhấn vào sau đó tìm sang khung bên cạnh ấn vào More information.

  • CycleCount là số lần bạn đã sạc Full Pin
  • DesignCapacity là dung lượng pin mặc định lúc xuất xưởng của chiếc iPhone này là 1550 mAh
  • FullChargeCapacity là dung lượng pin tối đa hiện tại bạn có thể sạc được.

Trên đây là cách kiểm tra pin iPhone 5S. Rất đơn giản phải không nào!? Chúc các bạn thành công