Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi Pad 3 – Trong lần thứ ba thử sức ở thị trường tablet với một nhà sản xuất SoC quen thuộc hơn, liệu Mi Pad 3 có thể thành công hơn hai người tiền nhiệm? Nếu bạn đang muốn mua Mi Pad 3 để trải nghiệm sự thay đổi mới của hãng này, bài viết sau hoàn toàn phù hợp với bạn.

Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi Pad 3

Tháng 4 vừa qua, Xiaomi vừa ra mắt sản phẩm tablet thứ 3 mang tên Mi Pad 3. Nhưng với sản phẩm xuất xứ từ Trung Quốc này nhiều bạn không biết có nên mua hay không và sản phẩm liệu có chất lượng như giới thiệu không. Bài viết dưới đây, sẽ đưa ra một vài hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi Pad 3.

Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi Pad 3: kiểm tra hộp máy và phụ kiện

Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi Pad 3
(Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi Pad 3 – ảnh 1)

Đây là bước đầu tiên trong hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi5C. Mặt trước của hộp chiếc Mi Pad 3 nổi bật bởi logo Xiaomi màu cam. Ở góc là thông tin về dung lượng RAM và bộ nhớ trong của máy. Mặt sau là một số thông tin về cấu hình của máy, nhà sản xuất, ngày sản xuất, mã số IMEI kiểm tra máy.

Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi Pad 3
(Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi Pad 3 – ảnh 2)

Tiếp theo hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi4 với bước kiểm tra phụ kiện đi kèm theo máy. Bước này cũng rất quan trọng vì trong quá trình vận chuyển, phụ kiện có thể hỏng hoặc đã bị tráo. Phụ kiện Xiaomi Mi Pad 3 bao gồm: giấy HDSD, cáp USB-C và củ sạc. Sạc và cable đều được đựng trong seal nilon sẽ được niêm phong cẩn thận

Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi Pad 3: kiểm tra máy

Hình thức bên ngoài

Khi bạn mua máy thì máy sẽ có nguyên seal ở cả 2 mặt trước và sau. Kiểm tra xem máy các cạnh máy có bị trầy xước không; các phím chức năng như nguồn, âm lượng xem độ đàn hồi, độ nảy có tốt không.

Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi Pad 3
(Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi Pad 3 – ảnh 3)

Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi Pad 3 nhắc bạn kiểm tra thêm các chi tiết như bề mặt camera cũng rất cần thiết để đảm bảo không bị xước camera hay bị bụi bám vào bên trong.

Nguồn và màn hình

Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi Pad 3 khuyên bạn nên cắm sạc để xem máy có nhận hay không. Sau đó vào giao diện gọi bấm *#*#64663#*#* để truy cập vào giao diện Menu ẩn để test. Bạn cần kiểm tra thật kỹ các danh mục test và kiểm tra điểm chết, màu sắc có hiển thị đều hay không.

Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi Pad 3
(Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi Pad 3 – ảnh 4)

Kiểm tra màn hình bạn vào Youtube gõ kiểm tra điểm chết màn hình. Để màn hình toàn một màu xanh, trắng hoặc đỏ. Nếu trên màn hình đó hiện lên một chấn đen bất kỳ thì có nghĩa là máy đã bị điểm chết. Hoặc có thể kéo và thả tự do một ứng dụng trên nền giao diện.

Kiểm tra các chức năng khác

Cũng trong phần mã ẩn này, chúng ta cũng có thể kiểm tra nhiều chức năng Xiaomi Mi Pad 3 khác như kiểm tra rung, kiểm tra loa ngoài loa đàm thoại hay phần cảm biến tiệm cận.

Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi Pad 3
(Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi Pad 3 – ảnh 5)

Tiếp theo là kiểm tra Camera: chúng ta bật máy ảnh lên và chụp thử một số bức hình. Chú ý tới khả năng lấy nét xem máy bắt nét ổn định không.

Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi Pad 3
(Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi Pad 3 – ảnh 6)

Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi Pad 3 nhắc bạn đừng quên bỏ qua kiểm tra các kết nối. Các bạn có thể truy cập wifi và vào thử trang web. Chất lượng kết nối wifi tốt sẽ giúp bạn lướt web ổn đinh, không bị mất kết nối. Kiểm tra tương tự với 3G/4G

Trên đây là bài viết hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi Pad 3. Hy vọng các bạn có thể chọn được cho mình một sản phẩm tốt nhất.