Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi5C – Xiaomi được người dùng biết đến là hãng điện thoại với biệt danh ” kẻ sao chép Apple”, ” công ty bán điện thoại nhanh nhất thế giới”. Chỉ với vài bước kiểm tra đơn giản dưới đây, bạn có thể tự kiểm tra và chọn mua cho mình một chiếc Mi5C “mượt” nhất.

Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi5C

Tháng 3 vừa qua, Xiaomi vừa ra mắt mẫu điện thoại mới mang tên Mi5C với những thông số và thiết kế ấn tượng. Nhưng với sản phẩm xuất xứ từ Trung Quốc này nhiều bạn không biết có nên mua hay không và sản phẩm liệu có chất lượng như giới thiệu không. Bài viết dưới đây, sẽ đưa ra một vài hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi5C.

Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi5C: Kiểm tra hộp máy và phụ kiện

Đây là bước đầu tiên trong hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi5C. Ở mặt trước của hộp có logo Mi được in chìm và tem ở góc ghi rõ đây là phiên bản RAM 3GB và ROM 64GB.

Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi5C

(Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi5C – ảnh 1)

Mặt sau của hộp ghi rõ máy sử dụng SoC Pinecone S1, và mã QR code để các bạn có thể quét và kiểm tra. Ngoài ra còn có thông tin về số IMEI của máy.

Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi5C

(Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi5C – ảnh 2)

Tiếp theo hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi5C với bước kiểm tra phụ kiện đi kèm theo máy. Bước này cũng rất quan trọng vì trong quá trình vận chuyển, phụ kiện có thể hỏng hoặc đã bị tráo. Phụ kiện Xiaomi Mi5C bao gồm: giấy HDSD, cáp USB-C và củ sạc. Sạc và cable đều được đựng trong seal nilon sẽ được niêm phong cẩn thận

Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi5C: Kiểm tra máy

Hình thức bên ngoài:

Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi5C
(Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi5C – ảnh 3)
Khi bạn mua máy thì máy sẽ có nguyên seal ở cả 2 mặt trước và sau (ảnh 3). Kiểm tra xem máy các cạnh máy có bị trầy xước không; các phím chức năng như nguồn, âm lượng xem độ đàn hồi, độ nảy có tốt không.
(Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi5C – ảnh 4)
Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi5C nhắc bạn kiểm tra thêm các chi tiết như bề mặt camera cũng rất cần thiết để đảm bảo không bị xước camera hay bị bụi bám vào bên trong.

Nguồn và màn hình (cảm ứng)

Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi6 khuyên bạn nên cắm sạc để xem máy có nhận hay không. Sau đó vào giao diện gọi điện, ấn *#*#64663#*#* để truy cập vào giao diện Menu ẩn để test. Dựa vào các mục bạn kiểm tra điểm chết, màu sắc có hiển thị đều hay không…..
Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi5C(Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi5C – ảnh 5)

Kiểm tra các chức năng khác

Cũng trong phần mã ẩn này, chúng ta cũng có thể kiểm tra nhiều chức năng Xiaomi Mi5C khác như kiểm tra rung, kiểm tra loa ngoài loa đàm thoại hay phần cảm biến tiệm cận. Xem thêm Xiaomi Mi4 nhé các bạn.
Tiếp theo là kiểm tra Camera: chúng ta bật máy ảnh lên và chụp thử một số bức hình. Chú ý tới khả năng lấy nét xem máy bắt nét ổn định không. Sau đó zoom lớn để test chất lượng hình ảnh xem có đảm bảo sắc nét không.
Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi5C
(Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi5C – ảnh 6)
Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi5C nhắc bạn đừng quên bỏ qua kiểm tra các kết nối. Các bạn có thể truy cập wifi và vào thử trang web. Chất lượng kết nối wifi tốt sẽ giúp bạn lướt web ổn đinh, không bị mất kết nối. Kiểm tra tương tự với 3G
Trên đây là các bước hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi5C trước khi mua. Hy vọng bạn sẽ chọn mua được cho riêng mình được sản phẩm ưng ý nhất.