Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi6 – Xiaomi là hãng điện thoại thu hút được nhiều người dùng hiện nay bởi giá vừa túi tiền và hiệu năng tốt. Chỉ với vài bước kiểm tra đơn giản dưới đây, bạn có thể tự kiểm tra “chú dế” của mình là hàng chính hãng, xách tay hay fake.

Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi6

Trên thị trường tại thời điểm này, có quá nhiều địa điểm bán điện thoại Xiaomi, nhưng để xác định được địa điểm bán điện thoại Xiaomi chính hãng là điều không hề dễ dàng đối với nhiều người dùng không có nhiều kinh nghiệm mua hàng. Những hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi6 dưới đây sẽ giúp bạn tự tin hơn khi chọn lựa sản phẩm này.

Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi6 qua kiểm tra hình thức bên ngoài

1 sản phẩm chuẩn khi các bạn mở hộp sẽ còn nguyên Seal màn hình (Seal mỏng, hơi đục, sờ có cảm giác nhám nhám) ở mặt trước và Seal IMIEI, và tem chứng chỉ ở mặt sau.

Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi6

(Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi6 – ảnh 1)

Kiểm tra hình thức bên ngoài của Mi6 để xem có xước xát hay không. Cần để ý kỹ phần viền kim loại có thể nhìn nghiêng để ánh sáng hắt vào dễ quan sát những phần xước nhỏ, hay có thể lấy ngón tay miết vài vòng quanh khung kim loại này, nếu thấy cảm giác gợn gợn thì máy có thể có 1 vài chỗ xước.

Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi6

(Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi6 – ảnh 2)

Bấm các phím chức năng như nguồn, âm lượng xem độ đàn hồi, độ nảy có tốt không. Máy mới thì những phím này bấm không có cảm giác nặng, không cần dùng sức.

Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi6

(Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi6 – ảnh 3)

Và cuối cùng việc kiểm tra các chi tiết như bề mặt camera cũng rất cần thiết để đảm bảo không bị xước camera hay bị bụi bám vào bên trong

Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi6 qua kiểm cha các chức năng

Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi6: Nguồn và màn hình (cảm ứng)

Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi6 cũng như Xiaomi mi4 khuyên bạn nên cắm sạc để xem máy có nhận hay không. Sau đó vào giao diện gọi điện, ấn *#*#64663#*#* để truy cập vào giao diện Menu ẩn để test. Sau đó chọn mục 12.Display, màn hình là sẽ hiển thị ra các màu đơn sắc như đỏ, xanh lá, xanh nước biển. Cần chú ý để xem máy có xuất hiện những điểm có màu sắc khác thường so với phần còn lại không?

Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi6

(Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi6 – ảnh 4)

Kiểm tra màn hình bạn chỉ cần vào Touch Sensor bằng cách vẽ liên tục và đều hết màn hình nếu không thấy bị đứt đoạn thì đảm bảo màn hình có cảm ứng tốt. Hoặc giữ vào 1 biểu tượng rồi kéo thả tự do.

Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi6: kiểm tra các chức năng khác

Kiểm tra rung, kiểm tra loa ngoài, lo đàm thoại hay phần cảm biến tiệm cận cũng là điểm quan trọng mà chúng tôi muốn nhắc tới trong hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi6.

Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi6

(Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi6 – ảnh 5)

Tiếp theo là kiểm tra Camera: chúng ta bật máy ảnh lên và chụp thử một số bức hình,Chú ý tới khả năng lấy nét xem máy bắt nét ổn định không. Sau đó zoom lớn để test chất lượng hình ảnh xem có đảm bảo sắc nét không.

Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi6 nhắc bạn đừng quên bỏ qua kiểm tra các kết nối. Các bạn có thể truy cập wifi và vào thử trang web. Chất lượng kết nối wifi tốt sẽ giúp bạn lướt web ổn đinh, không bị mất kết nối. Kiểm tra tương tự với 3G

Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi6

(Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi6 – ảnh 6)

Điểm cuối cùng trong hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi6 đó là kiểm tra nghe gọi, nhắn tin. Nếu chất lượng cuộc gọi tốt, không bị rè, không bị đứt thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm chọn sản phẩm.

Trên đây là bài viết hướng dẫn chọn mua Xiaomi Mi6. Hy vọng các bạn có thể chọn được cho mình một sản phẩm tốt nhất!