Để Root và cài Recovery cho Samsung Galaxy S6 cũ người dùng có thể thực hiện qua nhiều cách khác nhau. Trong bài viết này tindienthoai.net hướng dẫn các bạn thực hiện điều này thông qua công cụ hỗ Odin khá nổi tiếng hiện nay, mời các bạn cùng theo dõi bài viết hướng dẫn Root và cài Recovery cho Samsung Galaxy S6 cũ chi tiết nhất dưới đây nhé.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bạn lựa chọn có nên root máy hay không, trong bài hướng dẫn trước chúng tôi cũng đã để cập tới một số lý do nên Root máy Samsung, thông qua đó giúp người dùng hiểu hơn về quá trình này.

Hướng dẫn Root và cài Recovery cho Samsung Galaxy S6 cũ an toàn

Samsung Galaxy S6 cũng như các thiết bị Samsung chạy Android khác, để thực hiện root Samsung Galaxy S6 người sử dụng có thể triển khai theo phương pháp Root Android chung, tuy nhiên do đặc trưng riêng của từng thiết bị mà quá trình cũng như cách thức thực hiện có thể khác nhau. Dưới đây là hướng dẫn Root và cài Recovery cho Samsung Galaxy S6 cũ.

huong-dan-root-va-cai-recovery-cho-samsung-galaxy-s6-cu

Chuẩn bị trước khi Root và cài Recovery cho Samsung Galaxy S6 cũ

– Tải và cài đặt các phần mềm và công cụ cần thiết.

+ Tải Samsung Driver: download Samsung Drivers Update Utility

+ Tải TWRP Recovery: download TWRP Recovery cho S6
+ Tải Odin: download Odin

– Kích hoạt:

+ Tính năng gỡ lỗi USB – USB Debugging

– Sạc pin điện thoại trên 50 %

Thực hiện Root và cài Recovery cho Samsung Galaxy S6 cũ

Đầu tiên bạn hãy:

– Copy tập tin có tên “TWRP Recovery” đã tải ở trên vào điện thoại của bạn.

– Đưa Samsung S6 về chế độ DownloadMode: Nhấn và giữ các phím Volume Down + Home + Power trong thời gian 3 – 5 giây cho tới khi máy xuất hiện dấu chấm than và nhấn vào Volume up.

– Gải nén tập tin Odin.

Tiến hàng thực hiện Root và cài Recovery cho Samsung Galaxy S6 cũ

– Chạy file Odin có định dạng đuôi .exe vừa giải nén ở trên để bắt đầu quá trình thực hiện Root và cài Recovery cho Samsung Galaxy S6 cũ của mình.

+Bắt đầu kết nối điện thoại với máy tính. Khi Odin bắt đầu nhận thiết bị là lích công ID:COM (1) sẽ đổi màu.
+ Chọn AP (2) và ấn chọn tới tập tin TWRP-2.8.6.0-zerofxxx.img.tar

huong-dan-root-va-cai-recovery-cho-samsung-galaxy-s6-cu-1

+ Từ giao diện chính của Odin chọn Options và bỏ chọn Auto Reboot rồi nhấn Start để bắt đầu Root và cài Recovery cho Samsung Galaxy S6 cũ.

Lưu ý: trong quá trình thực hiện root Samsung Galaxy S6, cài Recovery cho Samsung S6 Odin sẽ cung cấp cho bạn Pass<mật khẩu> để sử dụng, hãy ghi nhớ Pass này.

+ Rút cable nối máy tính với điện thoại Samsung Galaxy S6 cũ và nhấn cùng lúc Volume Down + Power trong khoảng 5-7s để màn hình off/black.
+ Lúc này nhấn đồng thời cùng lúc các nút: Volume Up + Home + Power (lưu ý cần thực hiện nhanh trước khi máy khởi động và logo của Samsung hiện lên), tới khi logo của Samsung hiện lên bạn nhả Power và giữ nguyên Volume Up + Home để vào màn hình xanh.

– Nhấn  Install trong Recovery, điều hướng tới file bạn copy vào máy trước đó để tiến hành Root và cài Recovery cho Samsung Galaxy S6 cũ

huong-dan-root-va-cai-recovery-cho-samsung-galaxy-s6-cu-2

– Xác nhận đã cài đặt. Bạn cần xác nhận cài đặt này, để thực hiện chỉ cần vuốt nút trượt sang ngang là xong. Khi thấy biểu tượng đèn Flash bạn hãy quay lại menu chính của TWRP và bấm vào Reboot System và đợi máy khởi động lại là hoàn tất quá trình Root và cài Recovery cho Samsung Galaxy S6 cũ.
Trên đây tindienthoai.net đã Hướng dẫn Root và cài Recovery cho Samsung Galaxy S6 cũ chi tiết nhất hiện nay. Sau khi thực hiện theo hướng dẫn trên xong bạn có thể dùng các công cụ kiểm tra root như Root Checker để tiến hành check xem thiết bị của mình đã được root máy thành công hay chưa.
Chúc bạn thành công !