Điện thoại Samsung Galaxy S7 là dòng điện thoại cao cấp có thể đáp ứng tốt những nhu cầu cần thiết của mọi người trong cuộc sống hiện nay. Trong khi quá trình sử dụng có những vấn đề xảy ra mà nhiều người sử dụng không biết cách khách phục dù là lỗi nhỏ nhất. Root và cài Recovery cho Samsung S7 cũng nằm trong vấn đề đó và dưới đây là bài viết hướng dẫn Root và cài Recovery cho Samsung Galaxy S7 cũ chuẩn ngay tại nhà.

1. Hướng dẫn cài Recovery cho Samsung Galaxy S7 cũ

huong-dan-root-va-cai-recovery-cho-samsung-galaxy-s7-cu

Đầu tiên chúng ta phải cài Driver Samsung vào máy tính của bạn. Sau đó trên điện thoại vào Settings> About nhấn 5 lần lên Build number để bắt đầu kích hoạt Developer options. Rồi tiếp tục vào Developer options bật OEM Unlock và USB Debugging nếu điện thoại của bạn chưa bật. Nhấn và giữ cùng lúc tổ hợp phím Home+ Power+ Nút giảm âm lượng cho tới khi nào về chế độ dowload nhấn tiếp tăng âm lượng. Bắt đầu khởi động chạy Odin và kết nối S7 với PC thông qua cable. Sau đó kích vào nút AP ở trên giao diện Odin và chọn twrp-3.0.1-0-…img.tar, Nhấn Start và quá trình tự động bắt đầu diễn ra trong quá trình này máy sẽ được khởi động lại một vài lần. Khi nào bạn thấy nó ấn thẳng vào Android là quá trình cài Recovery cho Samsung Galaxy S7 cũ hoàn tất. Lưu ý lúc này máy đã có thể vào Recovery TWRT nhưng chưa nhận được bộ nhớ của máy. Vào lại chế độ Recover ấn tổ hợp Home+Power+tăng âm lượng chọn Wipe > Forrmat Data > yes là sẽ mất dữ liệu. Vào lại Recover chép File no-verity-opt-encrypt.zip vào bộ nhớ của máy. Chọn Install tìm đến File no-verity-opt-encrypt.zip chọn Flash và quá trình cài đã hoàn thành.

2. Hướng dẫn Root cho Samsung Galaxy S7 sau khi cài xong Recovery

  • Chép file BETA-SuperSU-v….zip vào bộ nhớ của máy
  • Vào Recovery ấn đồng thời tổ hợp phím Home + Power + Tăng âm lượng
  • Chọn Install và tìm đến file BETA-SuperSU-v….zip chọn Flash
  • Khởi động lại máy và quá trình Root máy cho Samsung Galaxy S7 đã hoàn thành.

Trên đây là bài Hướng dẫn Root và cài Recovery cho Samsung Galaxy S7 cũ đạt chuẩn mới nhất từ Tindienthoai. Mong rằng những kiến thức trên sẽ hữu ích cho mọi người.

Xem thêm Có nên mua điện thoại Samsung Galaxy S7 cũ không ?