Tham khảo bài viết hướng dẫn up ROM tiếng Việt cho BlackBerry Passport dưới đây để có được những kinh nghiệm up ROM và bản ROM tiếng Việt chuẩn nhất cho chiếc BlackBerry Passport. Đảm bảo thực hiện theo các bước mà chúng tôi hướng dẫn sẽ không có bất cứ ảnh hưởng trục trặc.

Ảnh:

Chuẩn bị trước khi thực hiện up ROM tiếng Việt cho BlackBerry Passport

Bạn hãy tải tool CCleaner về đồng thời tiến hành remove ROM, remove BDM. Sau đó mở CCleaner lên >> chọn tab Tools >> Uninstall chọn dòng BlackBerry Device Software v5.0.0 >> Uninstall bên phải >> vào đường dẫn C:\Program Files\Common Files.

Tham khảo thêm dịch vụ sửa blackberry passport mất sóng uy tín tại Hà Nội với mức giá tốt

Sau đó bạn hãy xóa thư mục Research In Motion và dọn dẹp Registry bằng cách:  Mở CCleaner >> Chọn tab Register bên trái >> Nhấn Scan for issues >> Chọn Fix selected issues hoặc Fix all Selected issues. Sau khi bạn thực hiện các bước chuẩn bị này hoàn thiện thì hãy tiến hành các bước hướng dẫn up ROM tiếng Việt cho BlackBerry Passport dưới đây.

Ảnh:

Các bước hướng dẫn up ROM tiếng Việt cho BlackBerry Passport

Bước 1: Vào mạng tải bản rom tiếng việt cần cài về:

Tải BDM và cài: http://global.blackberry.com/en/software/desktop.html .

Sau đó chọn Start BlackBerry Desktop Software after you close this screen >> cắm điện thoại vào >> nhấn Finish.

Bước 2: Vào C:\Program Files\Common Files\Research In Motion\AppLoader xóa file Vendor.xml >> xóa hết các file trong thư mục Java đồng thời copy các file cod tối ưu về máy tính.

Sau đó mở BDM lên để Backup máy: Chọn Backup now >> chọn đường dẫn lưu lại file backup >> Restore >> Mở Vnbbutils >>Liệt kê các Modules >> Nhấn chuột vào những apps cần backup >> Lưu Modules.

Sau khi thực hiện xong quá trình backup máy, backup apps bạn hãy tiến hành wipe máy: Tải về BBSAK, VNBBUTILS, BBHTOOL, CFP…
Bước 3: Tiếp tục vào đường dẫn C:\Program Files\Common Files\Research In Motion\AppLoader\ Chạy file Loader.exe thực hiện up ROM.

Bước 4: Restore apps – Restore máy: Sẽ mất khoảng 2-3 phút thì hoàn tất quá trình up ROM bạn hãy tắt máy tháo pin 5 phút sau lắp lại và Restore máy:  Mở VnBBUtils >> Quản lý ứng dụng >>  Cài đặt COD(s)  >> Backup các file.

Bước 5:  Restore lại máy: Mở BDM >> Device >> Restore >> Duyệt đến file Backup  >> Restore.

Ảnh:

Như vậy, chỉ với 5 bước hướng dẫn up ROM  tiếng Việt cho BlackBerry Passport bạn đã có được bản ROM tiếng Việt đơn giản. Hy vọng bạn sẽ có được những thao tác đơn giản và hiệu quả trong việc trải nghiệm thiết bị BlackBerry Passport pháp