Có nên mua iPhone 6 lock tại thời điểm iPhone 8 và X mới ra mắt với những đổi mới vượt trội. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết ngay sau đây để có câu trả lời cho riêng mình nhé.

IPhone 6 lock là gì? Có nên mua iPhone 6 lock thời điểm này

iPhone lock là iPhone bị khóa bởi một nhà cung cấp mạng. Thay vì được sử dụng bất kỳ sim nào như iPhone quốc tế. Thì chiếc điện thoại này chỉ sử dụng được một mạng cố định. Nhưng đổi lại người muốn sở hữu sẽ được mua với giá ưu đãi hơn. Vậy có nên mua iPhone 6 lock không?..

So sánh bản lock và quốc tế để tìm hiểu có nên mua iPhone 6 lock

Giống nhau: Có nên mua iPhone 6 lock khi bản lock và quốc đều có thiết kế, hiệu năng giống nhau. Đều được sản xuất dựa theo tiêu chuẩn chất lượng của Apple.

  • Về hiệu năng: iPhone 6 sử dụng chip xử lý A8 tốc độ 1.4 GHz cho việc xử lý tác vụ nhanh hơn 30%. Tiết kiệm năng lượng hơn 25% so với chip A7
  • Về thiết kế: Có nên mua iPhone 6 lock với sự đổi mới về ngoại hình sang trọng, thanh lịch. Các góc vuông cũ được bo tròn nên khi cầm lâu máy sẽ không bị đau do cấn vào tay.
  • Camera: độ phân giải 8 MP, khẩu độ F2.2, máy cho tốc độ lấy nét và chạm chụp rất nhanh. Màu sắc được thu lại rất tốt, chất lượng ảnh và video ổn định.

Khác nhau: 

  • Có nên mua iPhone 6 lock khi loại máy này rẻ hơn bản quốc tế từ 2 đến 4 triệu đồng
  • iPhone lock: chỉ dùng được 1 mạng đã ký hợp đồng
  • iPhone quốc tê: dùng bất kỳ mạng nào tại bất cứ quốc gia nào trên thế giới.

Có nên mua iPhone 6 lock

Trả lời: Có nên mua iPhone 6 lock hay không?

Dựa vào những phân tích trên, chúng ta nhận thấy có nhiều lý do để lựa chọn có nên mua iPhone 6 lock
– Đầu tiên, giá thành của chiếc điện thoại này rẻ hơn một số tiền không nhỏ. Trong khi mọi thiết kế, hiệu năng đều như bản quốc tế.

– Thứ hai, giải quyết vấn đề iPhone 6 lock chỉ sử dụng được một mạng khá dễ dàng. Hiện nay có 2 phương pháp unlock mạng đó là mua code hoặc sim ghép. Mở mạng bằng code mặc dù ổn định hơn nhưng tốn thời gian và giá thành khá mắc (khoảng 1-1,5 triệu đồng)

Với phương pháp sử dụng sim ghép, người dùng chỉ phải bỏ ra khoảng 200.000 đồng và thời gian thực hiện nhanh. Lý do có nên mua iPhone 6 lock và dùng sim ghép đó là sự xuất hiện của chiếc “sim ghép thần thánh” có thể fix full lỗi. Thậm chí bạn có thể nâng cấp firmware thoải mái với chiếc sim ghép này. Mà không sợ biến thành “cục gạch” như các loại sim ghép trước.

Tuy nhiên khi quyết định có nên mua iPhone 6 lock  không. Bạn cũng cần lưu ý một điểm rằng khi sử dụng sim ghép. Chúng ta rất khó thay đổi sim thường xuyên vì có thể làm hỏng mạch gắn kết.

Kết luận

Trên đây là bài viết tổng kết có nên mua iPhone 6 lock hay không? Kết lại, nếu bạn muốn sử dụng ổn định. Có thể thay đổi sim liên tục thì nên chọn mua bản quốc tế. Còn nếu có thể chấp nhận được một số rủi ro nhất định trong quá trình sử dụng. Thì chúng ta có nên mua iPhone 6 lock để tiết kiệm một khoản tiền không nhỏ.