IPhone Nhật có bản Quốc tế không là băn khoăn đối với những người dùng muốn sở hữu sản phẩm iPhone xách tay từ quốc gia này. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau đây để có câu trả lời cho riêng mình nhé.

IPhone Nhật có bản Quốc tế không?

IPhone lock là chiếc điện thoại được bán với giá rẻ hơn bởi một nhà mạng. Nhằm thu hút khách sử dụng dịch vụ nên nó chỉ sử dụng được duy nhât một mạng cố định.

IPhone quốc tế có thể sử dụng bất kỳ nhà mang nào. Tại bất cứ quốc gia khác nhau trên thế giới. Tuy nhiên nếu xét về chất lượng thì 2 loại máy này hoàn toàn giống nhau. Đều được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng của Apple.

IPhone Nhật có bản Quốc tế không? Câu trả lời là có. Nhật Bản là quốc gia có số lượng người sử dụng iPhone lock cao. Nhưng bên cạnh đó vẫn còn rất nhiều nhà phân phối được Apple ủy quyền bán các sản phẩm iPhone world.

IPhone Nhật có bản Quốc tế không
IPhone Nhật có bản Quốc tế không

Tại sao iPhone Nhật có bản Quốc tế không được quan tâm

iPhone Nhật có bản Quốc tế không được quan tâm bởi theo tâm lý người tiêu dùng Việt. Hàng Nhật luôn bền hơn, “chất” hơn so với hàng phân phối tại “Tàu” hay nước khác. Tuy nhiên trong con số 70% người dùng điện thoại tại nhật sử dụng iPhone. Thì có tới 80% là các bản lock mua từ nhà mạng. Nên rất nhiều người băn khoăn vấn đề này mỗi khi muốn mua iPhone Nhật.

Sự thật iPhone Nhật có bản Quốc tế không như vậy đã được giải đáp phần nào cho các bạn. Tiếp sau đây thủ thuật iPhone xin đưa ra một số chú ý khi chọn mua chiếc flagship này.

IPhone Nhật có bản Quốc tế không? – Có cần lưu ý gì khi chọn mua?

– Kiểm tra mã điện thoại: khi mua sản phẩm này, trước hết bạn cần check xem iPhone. Bạn muốn mua có đúng là hàng Nhật không bằng cách vào:
Cài đặt (settings) > Cài đặt chung (general) > Giới thiệu (About) > Model. Các bạn cần để ý những ký tự cuối, nếu có chữ “J” thì đây chính là iPhone Nhật.

– Kiểm tra lock: trong quá trình tìm hiểu iPhone Nhật có bản Quốc tế không. Chúng tôi phát hiện ra rằng có rất nhiều trường hợp mua phải máy quốc tế giả. Thực hư là sau khi restore (khôi phục lại cài đặt gốc) hoặc reset nhiều lần. Máy không thể nhận sim Việt Nam và trở thành bản lock.

Cách kiểm tra iPhone Nhật có bản Quốc tế không bị unlock giả

  • Cách 1: lắp sim vào máy+ Máy có báo sóng và không hiện ra màn hình chọn nhà cung cấp nào. Thì đây có thể là iPhone quốc tế Nhật+ Có màn hình Active hiện ra yêu cầu kích hoạt. Chọn mạng và sóng chỉ lên sau khi kích hoạt xong thì có thể đây là máy lock.
  • Cách 2 test iPhone Nhật có bản Quốc tế không bị xử lý mở mạng tạm thời là vào Cài đặt -> Điện thoại -> Ứng dụng của SIM để kiểm tra.+ Trường hợp máy báo có Carrier Select (Chọn nhà mạng) hoặc Lock Carrier (Khóa nhà mạng) => máy lock.+ Trường hợp máy có những dịch của nhà mạng Việt Nam, hoặc không có phần “Ứng dụng SIM”, các bạn bấm gọi *5005*7672*0#
    • Nếu máy hiện “Cài đặt Thành Công – Địa chỉ Trung tâm Dịch vụ – Không có Địa chỉ” thì đây là  bản Quốc tế chuẩn
    • Nếu bảng chọn nhà mạng hiện ra thì đây là máy lock

Trên đây là đáp án cho câu hỏi iPhone Nhật có bản Quốc tế không. Các bạn hãy thật chú ý và chỉ nên chọn mua những máy iPhone có nguồn gốc rõ ràng, bảo hành uy tín nhé.