So sánh Xiaomi Redmi Note 5 Pro với Lenovo Z5. Xiaomi Redmi Note 5 Pro được coi là chiếc máy quốc dân trong năm 2018. Máy đúng với dòng Redmi Note của nhà Xiaomi có mức gía rẻ mà lại có cấu hình cao. Trong năm 2018 thì với mức giá của chiếc Xiaomi Redmi Note 5 Pro cùng với cấu hình khủng thì gần như chiếc máy này không có đối thủ cạnh tranh. Nhưng trong đầu năm 2019 mới đây lenovo đã cho ra mắt các sản phẩm giá rẻ của mình. Nổi bật là chiếc Lenovo Z5.

So sánh Xiaomi Redmi Note 5 Pro với Lenovo Z5

So sánh Xiaomi Redmi Note 5 Pro với Lenovo Z5. Lenovo Z5 là một sản phẩm có cùng cấu hình với chiếc Xiaomi Redmi Note 5 Pro. Vậy đâu là điểm nổi bật khiến chiếc máy kia đáng mua hơn. Sau đây là bài đánh giá so sánh Xiaomi Redmi Note 5 Pro với Lenovo Z5.

Về thiết kế

Lenovo Z5 có thiết kế đẹp hơn Xiaomi Redmi Note 5 Pro. Lenovo Z5 được làm từ hai mặt kính và khung viền bằng kim loại sang trọng, tinh tế. Với mặt lưng bằng kính nên trong quá trình sử dụng máy rất dễ bị bám lại mồ hôi và dấu vân tay trên mặt lưng. Còn Xiaomi Redmi Note 5 Pro thì được thiết kế từ khung kim loại nguyên khối chắc chắn.

So sánh Xiaomi Redmi Note 5 Pro với Lenovo Z5
So sánh Xiaomi Redmi Note 5 Pro với Lenovo Z5

Màn hình

Màn hình của chiếc Lenovo Z5 sẽ nhỉnh hơn màn hình của Xiaomi Redmi Note 5 Pro khi mà Lenovo Z5 có mà hình 6.2 inch còn Redmi Note 5 Pro có màn hình kích cỡ 5.99 inch. Cả 2 máy đều được sử dụng tấm nền IPS LCD độ phân giải Full-HD+. Cùng với tỷ lệ màn hình mới hiện nay là 18:9 thời thượng. Trong trải nghiệm thực tế, màn hình của 2 máy có chất lượng hiển thị là tương tự nhau. Điểm khác biệt ở màn hình của 2 chiếc máy này chính là. chiếc Lenovo Z5 đã có xu hướng là màn hình tai thỏ tràn viền.

So sánh Xiaomi Redmi Note 5 Pro với Lenovo Z5
Mà hình Xiaomi Redmi Note 5 Pro với Lenovo Z5

Cấu hình hiệu năng

Cả 2 chiếc máy này đều sử dụng con chip Snapdragon 636 cho một hiệu năng vô cùng tốt trong tầm giá mà nó mang lại. Điểm khác biệt về hiệu năng của 2 chiếc máy này đến từ dung lượng Ram. Khi mà dung lượng Ram trên Xiaomi Redmi Note 5 Pro là 4GB hoặc 6GB, bộ nhớ trong mặc định là 64GB ROM. Còn đối với chiếc Lenovo Z5 thì bộ nhớ RAM thấp nhất hay mặc định đã là 6GB RAM và 64GB bộ nhớ trong. Với dung lượng ram lớn sẽ giúp máy có thể đa nhiệm mượt mà, có thể sử dụng cùng lúc nhiều tác vụ mà không lo bị giật lag.

So sánh Xiaomi Redmi Note 5 Pro với Lenovo Z5.

Về Camera

Về camera thì cả 2 chiếc máy này đều được trang bị camera kép ở phía mặt lưng nhìn khá giống với iPhone X. Với Xiaomi Redmi Note 5 Pro thì có camera chính với độ phân giải 12MP khẩu độ F/2.2. Và camera phụ xóa phông 5 MP với khẩu độ F/2.0. Còn Lenovo Z5 thì có camera kép chính phía sau độ phân giải 16MP + 8MP. Hỗ trợ chụp ảnh xóa phông vô cùng tốt.

So sánh Xiaomi Redmi Note 5 Pro với Lenovo Z5
Camera Xiaomi Redmi Note 5 Pro với Lenovo Z5

Camera selfie thì Xiaomi Redmi Note 5 Pro chác chắn ăn đứt Lenovo Z5. Khi mà Xiaomi Redmi Note 5 Pro có một thông số khủng được trang bị cảm biến của Sony IMX376 với độ phân giải 20MP. Còn đối với Lenovo Z5 thì Camera trước của máy có độ phân giải chỉ là 8MP.

Dung lượng Pin lại là 1 lợi thế vô cùng mạnh của Xiaomi Redmi Note 5 Pro khi máy được trang bị viên pin có dung lượng 4.000 mAh. Chắc chắn sẽ đem đến thời gian sử dụng máy tuyệt vời cho người dùng. Còn đối với Lenovo Z5 thì có viên pin dung lượng 3300mAh nhưng mấy vẫn cho thời gian sử dụng đủ 1 ngày dài với các tác vụ cơ bản.

Vậy trên đây là bài so sánh Xiaomi Redmi Note 5 Pro với Lenovo Z5. Theo các bạn thì chiếc máy nào sẽ làm bá vương ở phân khúc này.