So sánh Xiaomi Redmi Note 7 Pro với Samsung Galaxy A50. Xiaomi Redmi Note 7 Pro là điện thoại thông minh mới nhất của Redmi, thương hiệu con của Xiaomi. Đây là phiên bản cải tiến của Redmi Note 7. Và đi kèm với bộ vi xử lý Snapdragon 675 nâng cấp và cảm biến camera 48MP Sony Exmor RS IMX586.

So sánh Xiaomi Redmi Note 7 Pro với Samsung Galaxy A50

So sánh Xiaomi Redmi Note 7 Pro với Samsung Galaxy A50. Samsung Galaxy A50 là chiếc smartphone tầm trung mới của Samsung trong năm 2019 với nhiều tính năng hấp dẫn, đặc biệt là có cả cảm biến vân tay dưới màn hình. Đây được cho là chiếc máy sẽ đối đầu trực tiếp với sản phẩm tầm trung của Xiaomi. Dưới đây là bài so sánh Xiaomi Redmi Note 7 Pro với Samsung Galaxy A50.

Về Thiết kế

Về thiết kế thì có lẽ đây sẽ là điểm cộng dành cho Xiaomi Redmi Note 7 Pro. Nếu như để cắt giảm chi phí Samsung Galaxy A50 chỉ có thiết kế nhựa nguyên khối. Thì Xiaomi lại trang bị hai mặt lưng kính cùng khung kim loại chắc chắn cho Redmi Note 7 Pro. Redmi Note 7 Pro có thiết kế giống như bản Note 7 được ra mắt đầu năm 2019. Nếu xét về trải nghiệm cầm nắm thì Redmi Note 7 Pro cho cảm giác đầm chắc tay hơn. Trong khi đó, Galaxy A50 hơi nhẹ, không được chắc chắn do máy chi có thiết kế từ nhựa.

So sánh Xiaomi Redmi Note 7 Pro với Samsung Galaxy A50
So sánh Xiaomi Redmi Note 7 Pro với Samsung Galaxy A50

Màn hình hiển thị

Về màn hình thì cả 2 chiếc máy này đều có màn hình giọt nước được cho là xu thế của năm 2019. Samsung Galaxy A50 có màn hình hiển thị kích thước lên tới 6.4 inch công nghệ Infinity-U. Viền màn hình được thu hẹp đến mức tối đa để hình ảnh như nổi lên trước mắt đầy sống động qua chất lượng của màn hình Super AMOLED cao cấp. Chất lượng hiển thị từ màn hình độ phân giải cao Full HD+ chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

So sánh Xiaomi Redmi Note 7 Pro với Samsung Galaxy A50
So sánh Màn hình Redmi Note 7 Pro với Galaxy A50

Xiaomi Redmi Note 7 Pro sở hữu màn hình giống Redmi Note 7. Máy được trang bị màn hình giọt nước kích thước lớn 6,3 inch. Sử dụng tấm nền IPS LCD có độ phân giải Full HD+ nên có mật độ điểm ảnh rất cao cho hình ảnh sắc nét, sống động. Ngoài ra màn hình Redmi Note 7 Pro còn được bảo vệ bằng kình cường lực Gorilla Glass thế hệ thứ 5 giúp bảo vệ máy tốt hơn trước những va đập hay khi bạn vô tình làm rơi thiết bị.

Cấu hình

Samsung Galaxy A50 có cấu hình mạnh với bộ vi xử lý Exynos 9610 8 nhân 64 bit của Samsung. Xiaomi Redmi Note 7 Pro sử dụng chip xử lý Snapdragon 675  của Qualcomm. Hiện tại trong phân khúc tầm trung, chúng ta hoàn toàn có thể khẳng định Redmi Note 7 Pro là smartphone cho sức mạnh cấu hình tốt nhất. So sánh Xiaomi Redmi Note 7 Pro với Samsung Galaxy A50.

Camera

Galaxy A50 tiếp tục là smartphone Samsung có đến 3 camera sau gồm: ống kính chính, ống kính đo chiều sâu trường ảnh và ống kính góc siêu rộng. Công nghệ này hoàn toàn giống với chiếc Galaxy S10 của hãng. Tuy nhiên, với một thiết bị tầm trung, chất lượng 3 cam trên thiết bị của Samsung chưa phát huy được sức mạnh. Trong khi Xiaomi Redmi Note 7 Pro được trang bị camera kép ở mặt lưng với độ phân giải là 48 MP + 5 MP dùng cảm biến IMX586 của Sony ở mặt sau và camera phụ 13 MP.

So sánh Xiaomi Redmi Note 7 Pro với Samsung Galaxy A50
So sánh camera Redmi Note 7 Pro với Galaxy A50

Dung lượng Pin

Đây có lẽ là điểm đáng khen trên Samsung Galaxy A50 khi máy được trang bị viên Pin dung lượng 4000 mAh. Và có công nghệ sạc nhanh. Còn với chiếc Xiaomi Redmi Note 7 Pro cũng có viên Pin dung lượng 4000 mAh. Đây có lẽ không phải điều gì đó mới mẻ khi mà dòng máy Redmi của Xiaomi. Từ trước tới nay đều có dung lượng Pin lớn như vậy. Công nghệ sạc nhanh trên Xiaomi Redmi Note 7 Pro là công nghệ sạc quick charge 4.0 mới nhất.

Vậy với tầm giá từ 6 cho đến 7 triệu thì bạn sẽ chọn mua 1 chiếc máy chính hãng đến từ Samsung hay mua một chiếc máy xách tay đến từ trung quốc.

Trên đây là bài so sánh Xiaomi Redmi Note 7 Pro với Samsung Galaxy A50 chi tiết nhất.