Xiaomi Mi Play là chiếc điện thoại tầm trung mới nhất của Xiaomi. Nó đã được xách tay một cách nhanh chóng về Việt Nam. Tuy nhiên, những máy được xách tay kiểu này sẽ có một nhược điểm khá lớn. Đó chính là chưa có quá nhiều rom dành cho nó. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng. Hôm này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn. Cách Up Rom quốc tế Xiaomi Mi Play nhé.

Xiaomi Mi Play

Up Rom quốc tế Xiaomi Mi Play
Xiaomi Mi Play

Xiaomi Mi Play sẽ có màn hình giọt nước 5.84 inch độ phân giải FullHD+. Máy sở hữu cấu hình mạnh mẽ với chip MeMediaTek Helio P35. Máy có cảm biến vân tay 1 chạm. Phía trước máy là camera 8MP hỗ trợ HDR, nhận dạng khuôn mặt, chụp chân dung… Máy có cụm camera kép phía sau 12MP và 2MP. Mi Play có hai mặt bằng kính Gorilla Glass bọc lấy khung kim loại. Cùng mặt lưng nhiều màu sắc trẻ trung. Vậy làm sao để Up Rom quốc tế Xiaomi Mi Play?

Hướng dẫn Up Rom quốc tế Xiaomi Mi Play:

Vì Xiaomi Mi Play là một chiếc máy còn quá mới và chưa quá phổ biến. Lên việc viết hay tìm ra được một bản Rom cho nó là điều khá khó khăn. Và vì các máy Xiaomi có cách Up Rom về cơ bản là giống nhau. Vậy nên tôi sẽ hướng dẫn bạn cách Up Rom quốc tế Xiaomi Mi 8 Lite. Từ đây bạn có thể dựa vào có thể tự Up Rom quốc tế Xiaomi Mi Play cho máy của bạn. Bạn có thể theo dõi các diễn đàn công nghệ nổi tiếng để có thể kiếm tìm các bản Rom quốc tế Xiaomi Mi Play. Ví dụ như MIUI.VN, TINH TE.VN, XDA…. Còn sau đây là hướng dẫn chi tiết Up Rom quốc tế Xiaomi Mi 8 Lite:

Up Rom quốc tế Xiaomi Mi Play
Up Rom quốc tế Xiaomi Mi Play

Đây là cách Up Rom quốc tế Xiaomi Mi 8 Lite. Bạn sẽ dựa theo đây để Up Rom quốc tế Xiaomi Mi Play nhé. Nhưng để bắt đầu tôi sẽ lưu ý bạn một vài điều. Các bạn hãy sạc pin máy trên 50%. Hãy lưu lại toàn bộ dữ liệu của bạn trước khi chạy Rom. Việc cài Rom này đối với những người đã có kinh nghiệm thì khá dễ dàng. Nhưng đối với những người chưa biết thì khá mạo hiểm. Sai sót có thể khiến máy bị lỗi phần mềm, nặng hơn là bị treo logo hay brick máy. Vậy lên hãy cẩn thận khi làm nhé.

Chuẩn bị Up Rom quốc tế Xiaomi Mi Play:

Chuẩn bị Up Rom quốc tế Xiaomi Mi 8 Lite. Nó cũng sẽ giống việc chuẩn bị Up Rom quốc tế Xiaomi Mi Play.
Từ máy tính Window cài Xiaomi USB Driver. Hoặc tải và cài đặt MI PC Suite tại đây. Máy tính sẽ tự cài Driver. Ta sẽ tìm bản Rom, TWRP, ADB(dùng để cài TWRP) trên các diễn đàn mình đã gợi ý ở trên nhé.

Các bước thực hiện Up Rom quốc tế Xiaomi Mi Play:

Các bước thực hiện Up Rom quốc tế Xiaomi Mi 8 Lite. Nó cũng sẽ giống việc Up Rom quốc tế Xiaomi Mi Play:

1. Unlock Bootloader
– Xem hướng dẫn tại đây

2. Cài TWRP
– Giải nén thư mục adb
– Đổi tên file TWRP vừa tải về thành twrp.img, sau đó copy vào thư mục adb vừa rồi
– Tắt nguồn điện thoại
– Đưa điện thoại vào Fastboot(giữ đồng thời phím nguồn + Giảm âm)
+ Vào thư mục adb. Nhấn giữ phím Shift + Chuột phải, chọn Open command windows here
+ Gõ lệnh:
fastboot flash recovery twrp.img
fastboot boot twrp.img
– Lúc này điện thoại sẽ khởi động vào TWRP

3. Cách up Rom qua TWRP

Up Rom quốc tế Xiaomi Mi Play
Up Rom quốc tế Xiaomi Mi Play

– Copy ROM vừa tải vào điện thoại
– Ở giao diện màn hình chính trong chế độ TWRP:
+ Trước tiên vào mục Wipe —>Advanced Wipe —>Tích vào 4 mục Davilk cache, cache, data, system rồi kéo thanh trượt sang phải. Mục đích của việc này là xóa sạch dữ liệu, bộ nhớ và hđh cũ trên máy tránh gây xung đột khi cài rom mới.
+ Nhấn vào biểu tượng phím Home để quay lại màn hình chính, vào Install rồi chọn file Rom–> Flash
– Đợi chạy xong nhấn Reboot system để khởi động lại
– Lúc này bạn chỉ cần chờ đợi trong khoảng 5-10p, đợi máy khởi động lên sau đó thao tác active máy vào màn hình chính. Vậy là ta đã hoàn thành.

Xem sản phẩm: Xiaomi Play, điện thoại Xiaomi

Tổng kết

Vậy là chúng ta đã thực hiện xong Up Rom quốc tế Xiaomi Mi 8 Lite. Nó cũng sẽ giống việc Up Rom quốc tế Xiaomi Mi Play. Hãy dựa theo đây để Up Rom quốc tế Xiaomi Mi Play của mình. Khá đơn giản và nhanh chóng phải không. Tuy nhiên các bạn lưu ý phải làm chính xác từng bước một theo hướng dẫn. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nếu máy xảy ra rủi ro. Nếu còn cảm thấy đắn đo. Bạn có thể đến những nơi có dịch vụ up rom. Họ sẽ trợ giúp bạn. Chúc các bạn thành công!

Đạt Sâm