Meizu với sự xuất hiện đầu tiên của chiếc Note M1, sau đó là Note M2 với một số nâng cấp trong tính năng. Trong khi đó M3 lại được coi là sản phẩm kế nhiệm xứng đáng dù đứng sau những sản phẩm tầm trung của Xiaomi. Tuy nhiên, sau một thời gian dài trau chuốt và trang bị cho dòng Note, chúng ta đã thấy sự xuất hiện của chiếc Meizu M5 Note đi kèm với thiết kế tinh tế và độc đáo.

Đánh giá thiết kế Meizu M5 Note

Được thiết kế sang trọng với kim loại bóng bẩy, không mang dải nhựa lớn ở phía sau cùng một lớp kính bao phủ toàn bộ mặt trước, Meizu M5 Note khiến người dùng thấy được sự tinh tế và nâng cấp khá mạnh mẽ trong chiếc máy này. Dù trọng lượng của máy có tăng khoảng 12g trọng lượng và có mang những điểm đặc trưng của người tiền nhiệm nhưng những sự thay đổi lớn của nó về phần kim loại đã làm cho nó trở nên tốt hơn. Điều này cho thấy, Meizu đã tập trung nhiều hơn vào sự xuất hiện của chiếc máy này trong thiết kế, chứ không phải trên nền hiệu suất và chiếc camera kỹ năng của mình.

Review màn hình Meizu M5 Note

Màn hình Meizu M5 Note là tấm màn IPS với độ phân giải 1080p cho mật độ điểm ảnh lên đến 403ppi. Điểm này sẽ cho người dùng những góc nhìn gần như là hoàn hảo, rộng rãi và không có biến dạng màu sắc dù mức độ đọc dưới ánh sáng của nó chỉ ở mức trung bình với điểm số 2,189. Bên cạnh đó, màn hình 5.5 inch sẽ là màn hình lớn tốt nhất cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời. Cùng với việc trang bị một cảm biến vân tay đặt ngay dưới nút Home cho độ bảo mật tốt nhất cùng với việc mở khóa nhanh chóng và chính xác, cho khả năng nhận dạng vân tay của bạn từ bất kì hướng nào.

Đánh giá cấu hình Meizu M5 Note

Meizu M5 Note được trang bị với con chip khá phổ biến MediaTek Helio chipset P10 với bộ xử lý  octa-core với 4x Cortex-A53 ở 1.8GHz và 4x A53 tại 1.0GHz,  GPU tốt – MP2 Mali-T860, cho mức RAM 3GB/ 4GB khá lớn. Cùng với con chip Helio P10 là một trong những con chip được sử dụng trong Meizu M3 Note, trong khi M1 là Helio X10.

Đánh giá camera Meizu M5 Note

Ở Meizu M5 Note, những nâng cấp của nó vẫn chưa thực sự nổi bật, nó sở hữu một cảm biến 13MP, cùng khẩu độ f/2.2 đã từng thấy trên M3. Máy có khả năng chụp với độ phân giải 4208x3120px trong 4: 3 khía cạnh. Ngoài ra, Meizu M5 Note được hỗ trợ đèn flash LED cho phép các màu sắc dễ chịu hơn trong ảnh đèn flash ánh sáng thấp. Cùng với chế độ chụp HDR , Macro, Manual (nơi mà bạn có thể điều chỉnh tốc độ màn trập lên đến 10s, ISO, bù sáng, và sự tập trung), Panorama, GIF, Làm đẹp, và thậm chí cả ánh sáng Field.

Thời lượng Pin Meizu M5 Note

Chiếc điện thoại này được hãng trang bị một viên pin có dung lượng 4.000 mAh. Với dung lượng này, chắc chắn việc sử dụng, trải nghiệm sẽ cho thời gian lâu nhất và ổn định nhất trong nhiều giờ mà không lo hết pin với tấm màn 5.5 inch.