Bài viết liên quan: HTC M10 Xách tay – Cách test máy HTC One M10 chuẩn

                           Có nên mua điện thoại Xiaomi hay không ?

Bạn nên tham khảo hướng dẫn chọn mua và test HTC One E9 dưới đây để khi mua điện thoại HTC One E9 bạn có thể tự kiểm tra chất lượng máy, tự test thử. Khiến bạn cảm thấy yên tâm hơn khi lựa chọn chiếc smartphone cho riêng mình.

Chọn mua và test HTC One E9 là điều cần thiết

Hướng dẫn chọn mua và test HTC One E9

Để có được một chiếc điện thoại ưng ý, cùng với sự hỗ trợ test máy của nhân viên kỹ thuật tại cửa hàng bạn cũng nên tìm hiểu và trang bị cho mình những kiến thức về hướng dẫn chọn mua và test HTC One E9 khi mua điện thoại. Đây không chỉ là khâu quan trọng mà còn rất cần thiết cho người dùng công nghệ nói chung.

Trên thị trường có rất nhiều cửa hàng điện thoại yu tín chất lượng và kém uy tín. Cùng với hàng loạt sản phẩm điện thoại trôi nổi nên bạn rất dễ mua phải những chiếc điện thoại là hàng dựng, hàng nhái kém chất lượng….Chỉ cần quan sát tỉ mỉ và kiểm tra vài bước test máy là có thể mua được một chiếc điện thoại tốt nhất, có chất lượng hoàn thiện.

Kiểm tra hộp máy HTC One E9

Đầu tiên khi mua sản phẩm bạn nên kiểm tra, quan sát hộp máy kỹ lưỡng xem hộp máy có vuông vắn, chắc chắn và các thông số thông tin ghi trên hộp có đầy đủ, chi tiết và sắc nét. Để ý ngày xuất xưởng, nhà sản xuất, mã imei…Sau đó bạn hãy tiến hành mở hộp để kiểm tra hình thức máy.

Kiểm tra hình thức máy

Hãy chú ý quan sát kỹ chiếc điện thoại xem có còn mới, máy đảm bảo không có bất cứ vết trầy xước, ọp ẹp. Kiểm tra viền máy, màn hình có bị kênh,…Điểm tiếp xúc chân sạc, tai nghe có bị han rỉ hay không. Đồng thời kiểm tra phụ kiện đi kèm máy và sách hướng dẫn có đầy đủ. Sau đó bạn dùng tay vẽ đều lên màn hình để kiểm tra cảm ứng nếu thấy bị đứt đoạn ở vị trí nào thì chứng tỏ vị trí đó bị hỏng cảm ứng.

Các bước kiểm tra phần cứng máy

Ở bước test HTC One E9 bạn nhập lệnh *#06# kiểm tra mã imei có trùng khớp với thông tin trên hộp máy. Sau đó bạn hãy thực hiện nhấp lệnh: *#*#3424#*#* để kiểm tra chất lượng màn hình, cảm biến…và làm theo hướng dẫn hiển thị trên màn hình. Bạn cũng đừng quên kiểm tra camera bằng cách chụp thử camera trước và sau.

Cuối cùng bạn đừng quên lắp sim vào máy để kiểm tra âm thanh chất lượng đàm thoại . Cũng như chất lượng 3G, Wifi… Xem có đảm bảo ổn định và thu phát sóng tốt.

Xem thêm: Hướng dẫn chọn mua và test HTC One M10