Bạn đang muốn sở hữu chiếc điện thoại HTC One M9 cho mình tại cửa hàng, trung tâm điện thoại. Dưới đây là những hướng dẫn chọn mua và test HTC One M9 khá hữu ích cho người dùng công nghệ không mấy am hiểu sản phẩm khi chuẩn bị mua.

Tìm hiểu chọn mua và test HTC One M9

Lý do gì khiến bạn phải tìm hiểu trước khi mua HTC One M9

Hướng dẫn chọn mua HTC One M9 hay các sản phẩm điện thoại các hãng khác là điều vô cùng cần thiết khi chuẩn bị mua smartphone. Lý do đơn giản là không phải ai cũng có thể mua được chiếc điện thoại ưng ý, chính hãng…bởi trên thị trường hiện nay rất hỗn độn bởi sự pha trộn của nhiều sản phẩm nhái.

Bài viết liên quan: HTC M10 Xách tay – Cách test máy HTC One M10 chuẩn

                           Có nên mua điện thoại Xiaomi hay không ?

Hơn nữa, nếu như bản thân am hiểu và có một chút kiến thức về sản phẩm của mình sẽ rất có lợi cho mình. bạn sẽ biết phân biệt đâu là sản phẩm hàng dựng, hàng nhái, hàng bị lỗi…Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thú vị khi biết cách test máy trước khi mua hàng.

Chọn mua và test HTC One M9 chính hãng

Kiểm tra vỏ hộp HTC One M9

Đầu tiên là bạn hãy quan sát vỏ hộp HTC One M9 thật kỹ lưỡng, HTC One sở hữu vỏ hộp bằng nhực khác biệt so với các dòng điện thoại khác. Cảm giác vô cùng chắc chắn và sang trọng. Trên vỏ hộp có ghi đầy đủ và rõ nét thông tin nhà sản xuất, ngày xuất xưởng và mã imei của máy….Đây là bước đầu tiên khiến người dùng nhìn và cảm nhận để biết được độ hấp dẫn của sản phẩm.

Kiểm tra hình thức máy HTC One M9

Sau khi kểm tra vỏ hộp bạn tiến hành mở hộp để kiểm tra hình thức máy xem máy có mới nguyên ven, để ý kỹ các vết xước trên máy. Nếu có thì bạn tuyệt đối không nên sở hữu bởi rất có thể đây là sản phẩm đã qua sử dụng. Sau đó bạn mở máy và kiểm tra xemcos hở tia sáng nào không?  Đồng thời kiểm tra cảm ứng có ổn và nhạy… Đối với HTC One M9 thì phụ kiện gồm có: củ sạc, cáp sạc và tai nghe.

Hướng dẫn chọn mua và test HTC One M9

Thực hiện test HTC One M9 đơn giản

Bạn vào phần kho ứng dụng CHPlay tải phần mềm Antuu Bench Mart về máy. Đó là bạn có thể kiểm tra chất lượng các chức năng. Cấu hình, cảm biến, giao diện, màn hình, camera…

  • Phần mềm CPU-Z.

Sử dụng phần mềm CPU-Z  để thực hiện kiểm tra CPU, bo mạch chủ, bộ nhớ, hệ thống máy.

  • HTC Fuction Test để kiểm tra các tính năng của máy xem chúng có bị lỗi và hoạt động bình thường không?

Bạn chỉ cần nhập lệnh *#*#3424#*#* . Chọn Accept  và test camera, cảm ứng, cảm biến, màn hình.

Trên đây là những hướng dẫn chọn mua và test HTC One M9 rất đơn giản và tiện lợi. Người dùng công nghệ trải nghiệm sản phẩm trước khi mua. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hài lòng.

Xem thêm: Hướng dẫn chọn mua và test HTC One M8