Bạn đang còn phân vân không biết nên chọn HTC One M8 hay HTC One M9? Bài viết này sẽ so sánh HTC One M9 và HTC M8.  Khi mà cả hai điện thoại này có mức giá chênh lệch không quá cao. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra quyết định của mình.

So sánh HTC One M9 và HTC M8 để thấy điểm nổi bật

hai chiếc điện thoại này khiến nhiều người hứng từ thiết kế đên cấu hình. Cả hai chiếc đều khiến người dùng băn khăn. Bởi không chỉ cấu hình và giá thì cả 2 chiếc đều không quá chênh lệnh. Cùng so sánh HTC One M9 và HTC M8 để thấy điểm nổi bật cuả 2 chiếc điện thoại này nhé.

So sánh HTC One M9 và HTC M8: Về thiết kế

Nếu nhìn qua về thiết kế, có thể thấy HTC One M8 và HTC One M9 có ngoại hình giống nhau. Bởi thiết kế mỏng và dễ cầm tay. Mặt trước hầu như không có sự khác biết với kích thước 5 inch. Cùng các lỗ thoát hơi cho cụm loa boomsound được hoàn thiện tỉ mỉ, tinh xảo. Cạnh dưới của hai smartphone này cũng giống nhau đến 90%. Kể cả các vị trí đặt cổng kết nối cùng như đường cắt xẻ phí sau lưng máy.

So sánh HTC One M9 và HTC M8

Tuy nhiên, M8 và M9 cũng có những điểm khác biệt. Nếu bạn chú ý sẽ không khó để nhận ra.

  1. Thứ nhất là cụm camera: M8 cũ sử dụng camera kép nên có thêm một lỗ tròn phía trên. Trong khi đó M9 cũ được trang bị camera hình vuông.
  2. Thứ hai, vị trí nút nguồn: Trên đỉnh máy của cả hai smartphone này đều là một miếng nhựa trong suốt. Đây cũng là nơi đạt cổng hồng ngoại của máy. Với M9 cũ nút nguồn được dịch chuyển xuống cạnh bên để người dùng dế dàng thao tác hơn.
  3. Thứ ba, là cạnh bên của máy: Nhìn vào yếu tố này, bạn cũng có thể dễ dáng phân biệt được hai đứa con này của HCT. Khi mà M9 có nhiều nút ở cạnh bên nhiều hơn HTC One M8 cũ.

So sánh HTC One M9 và HTC M8: Về sức mạnh bên trong.

HTC One M8: sử dụng loại Chip Qualcomm Snapdragon 801 với 4 nhân. Cho tốc độ xử lý đạt đến 2.5 GHz. Mặc dù chỉ sở hữu 4 nhân nhưng tốc độ xử lý của con chip trên cho tốc độ cũng khá mượt mà.

HTC One M9: sử dụng Chip Snapdragon 810 với số nhân 8 nhân. Trong đó tốc độ của 4 nhân đạt đến 1.5 GHz Cortex-A53. Còn 4 nhân còn lại được chạy với tốc độ 2 GHz Cortex-A57. Với loại Chip Snapdragon 810 sẽ giúp cho M9 có tốc độ xử lý nhanh, mượt mà cũng như không gây nên hiện tượng nóng máy trong quá trình sử dụng.

Như vậy, cả hai siêu phẩm này đểu có cấu hình mạnh mẽ. Song, HTC One M9 sinh sau nên được trang bị những thông số kỹ thuật cao hơn, cho trải nghiệm hoàn hảo hơn.

So sánh HTC One M9 và HTC M8: Về camera.

So sánh HTC One M9 và HTC M8
So sánh HTC One M9 và HTC M8 về camera

HTC One M8: sở hữu camera kép, với một hình tròn nhỏ phía trên. Máy ảnh chính của M8 có độ phân giải Dual 4 Ultra pixel cho hình ảnh khá sắc nét, cùng với đó là camera trước có độ phân giải 5.0 MP.

HTC One M9: Camera của chiếc điện thoại này không chỉ sử dụng công nghệ Megapixel mà nó còn sử dụng công nghệ Ultra pixel. Camera trước có độ phân giải 4 Ultra pixel và camera sau là 20.7 MP.

So sánh HTC One M9 và HTC M8: Dung lượng pin

So sánh về dung lượng pin HTC One M9 là 2840 mAh. Được nâng cấp đáng kể so với đàn anh đi trước khi. Ngoài ra, viên pin 2.600 mAh của M8 là công nghệ chuẩn Li-Lon, nếu đem so sánh với công nghệ chuẩn Li-Po của HTC One M9 thì chất lượng không thực sự tốt.

Như vậy, nếu xét về tổng thể thì HTC One M9 cũ có những điểm cộng nổi bật hơn so với HTC One M8 cũ. Song bù lại M8 cũ lại có mức giá rẻ hơn. Với bài viết này, hi vọng bạn đã có thế chọn mua cho mình được chiếc smartphone ưng ý.