EU đang chút lo lắng về phần an ninh đối với các công ty đến từ Trung Quốc. Điển hình nhất là nỗi lo lắng về an ninh với Huawei mới được nếu ra.

Cách giải quyết nỗi lo lắng về an ninh với Huawei

Nhà sản xuất Trung Quốc Huawei sẽ chi 2 tỷ USD để giải quyết vụ này. Đây như là một phần trong nỗ lực giải quyết nỗi lo lắng về an ninh với Huawei. Nhứng vấn đề được nêu trong báo cáo của chính phủ Anh hồi đầu năm nay.

nỗi lo lắng về an ninh với Huawei
Gần đây, Huawei đang gặp nhiều rắc rối với Mỹ và các nước EU

Huawei  là nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới. Hãng này phải đối mặt với sự giám sát mạnh mẽ ở phương Tây về mối quan hệ với chính phủ Trung Quốc và mối lo ngại thiết bị của họ có thể được Bắc Kinh sử dụng để làm gián điệp. Công ty này đã nhiều lần phủ nhận các cáo buộc.

Báo cáo của chính phủ Anh, được ký bởi cơ quan gián điệp Anh GCHQ và phát hành vào tháng 7. Anh này phát hiện ra rằng các vấn đề về kỹ thuật và chuỗi cung ứng của Huawei làm cho các thiết bị. Lí do công ty sản xuất gây ra các nguy cơ bảo mật mới đối với mạng viễn thông quốc gia.

Nỗi lo lắng về an ninh với Huawei của Chính phủ Anh là gì?

Những vấn đề này bao gồm các vấn đề kỹ thuật hạn chế các nhà nghiên cứu bảo mật. Cái này có khả năng kiểm tra mã sản phẩm nội bộ. Và lo ngại về bảo mật của các thành phần bên thứ ba từ nhà cung cấp ở Mỹ.

nỗi lo lắng về an ninh với Huawei

Sau đó, Huawei đã gặp các quan chức Anh và cam kết chi 2 tỷ USD trong nỗ lực khắc phục sự cố. Huawei hứa hẹn sẽ phát triển và quản lý sản phẩm tốt hơn.

Đại diện của Huawei đã từ chối bình luận về vấn đề này vào thời điểm hiện tại.

Một nguồn tin giấu tên khác cho biết kế hoạch đã được thảo luận bởi các quan chức cấp cao của Huawei. Và quyết định này được đưa ra trước khi giám đốc tài chính của công ty bị bắt tại Canada vào ngày 1 tháng 12.

Vụ bắt giữ CFO Mạnh Vãn Châu của Huawei cũng là con gái của người sáng lập công ty. Điều này đã tác động mạnh đến thị trường chứng khoán toàn cầu. Vì lo ngại rằng động thái này có thể dẫn đến việc leo thang trong cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Meng Wanzhou vừa phải đối mặt với phiên điều trần trước tòa vào hôm thứ Sáu. Anh ta đang có nguy cơ bị dẫn độ đến Mỹ.

Vụ bắt giữ của cô diễn ra sau nhiều tuần Mỹ gây sức ép lên Huawei khiến nhiều nước. Như là nước Úc, New Zealand và Nhật Bản. Các nước này xem xét khả năng hạn chế các sản phẩm của Huawei xuất hiện tại thị trường của họ.

Theo: genk.vn