Nhiều tin đồn nói rằng Apple sẽ thay thế cổng Lightning trên iPhone thế hệ mới bằng cổng USB Type-C, tuy nhiên có vẻ như điều này sẽ không thực sự xảy ra.

iPhone 8

Trang 9to5mac vừa dẫn lời nhà phân tích của KGI là Ming-Chi Kou cho biết Apple sẽ vẫn giữ nguyên cổng Lightning trên ba mẫu iPhone mới ra mắt vào năm 2017 này. Thậm chí họ sẽ thêm công nghệ sạc nhanh và vài thay đổi thành phần bên trong cổng. Kuo nói rằng cổng USB Type-C sẽ cho phép truyền dữ liệu nhanh hơn so với cổng Lightning nhưng đây không phải là lý do đủ để thúc đẩy thay thế. Việc trang bị cổng USB Type-C có thể thích hợp hơn với iPad vì nó thường xuyên lưu dữ liệu lớn và kết nối với máy tính.

Ngoài ra, Apple cũng có hai lý do chính để giữ Lightning lại là vì họ muốn duy trì tiền bản quyền từ các phụ kiện cho hệ sinh thái iOS và cân nhắc yếu tố hình thức. Một cổng USB Type-C có thể khiến iPhone trở nên lớn hơn so với yêu cầu của Apple.

Nhiều khả năng Apple sẽ trang bị thêm trong hộp những chiếc iPhone 8 mới cáp chuyển đổi Lightning thành Type-C thay vì thay đổi cổng. Dẫu sao những thông tin này cũng còn một thời gian nữa mới có thể kiểm chứng.