iPhone ngày càng phổ cập tại Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên không hẳn ai cũng biết và sử dụng được hết các tính năng cực hữu ích có trên trên iPhone. Hãy cùng đọc bài viết sau, chắc hẳn bạn sẽ tìm được những thông tin thích hợp với mình. Bật mí  10 mẹo cực hay trên iPhone.

Bật mí 10 mẹo cực hay trên iPhone

Có thể bạn chưa biết 10 mẹo cực hay trên iPhone sẽ khiến chiếc iPhone của bạn chở lên hữu ích hơn. cùng tìm hiểu những mẹo này nhé.

1. 10 mẹo cực hay trên iPhone: Tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone để giải phóng RAM:

Bấm hai lần vào phím Home để hiện những ứng dụng chạy ngầm. Sau đó bạn vuốt những ứng dụng cần tắt lên trên để tắt chúng. Ngoài ra, với màn hình cảm ứng đa điểm, iPhone cho phép dùng ba ngón tay để đóng cùng lúc 3 ứng dụng.

10 mẹo cực hay trên iPhone

 

2. 10 mẹo cực hay trên iPhone: Bật đèn Flash

Kể từ khi IOS 7 xuất hiện, Apple đã tích hợp sẵn tính năng bật đèn Flahs có trên iPhone.  Tuy nhiên không nhiều người biết tới tính năng này. Họ thường cài đặt thêm những ứng dụng bật Flash trên AppStore. Để kích hoạt tính năng này, bạn vuốt từ cạnh dưới màn hình lên để mở Control Center. Tại đây sẽ có nút bật đèn Flash trên thanh công cụ.

3. 10 mẹo cực hay trên iPhone: Phần mềm La bàn

Đối với nhiều người có thói quen đi phượt thì đây là ứng dụng cực cần thiết để bạn xác định được hướng đi cũng như tránh lạc đường. Ngoài ra bạn còn có thể dùng nó để kiểm tra mặt phẳng. Mở ứng dụng Là bàn (Compass) và vuốt sang trang 2, sẽ có hai vòng tròn cho biết độ nghiêng của mặt ngang, hoặc dựng thẳng để đo theo chiều dọc.

4.  10 mẹo cực hay trên iPhone: Định dạng Text trong văn bản:

Khi soạn thảo văn bản trong iMess, Mail hay Note .. bạn có thể định dạng kiểu chữ in đậm, in nghiêng hay viết chữ gạch chân bằng cách bôi đen vùng chọn cần thao tác, bấm và giữ tại đó để mở tùy chọn “B/U”. Người dùng sẽ thấy các phần Bold, Italics và Underline tương ứng.

5.  10 mẹo cực hay trên iPhone: Tác vụ nhanh quay lại trang trước:

Vì iPhone không có phím điều hướng quay trở lại trang trước trên Android nên người dùng phải bấm vào nút trở lại ở góc trên cùng. Để thao tác nhanh bạn có thể vuốt từ mép trái màn hình sang phải để trờ về trang trước. Tuy nhiên một vài ứng dụng không sử dụng được thao tác trên.
10 mẹo cực hay trên iPhone

6. 10 mẹo cực hay trên iPhone: Sử dụng tai nghe để chuyển đổi bài hát:

Ngoài việc nghe nhạc, đàm thoại, tai nghe trên iPhone còn có thể điều khiển chơi nhạc hay hỗ trợ chụp ảnh nhờ ba nút bấm là tăng âm lượng, giảm âm lượng và nút giữa.

 

7. 10 mẹo cực hay trên iPhone:  Tắt bật mạng:

Tính năng Cellular Data Management đã được tính hợp sẵn trên IOS 7 trở lên. Cho phép người dùng quản lý xem ứng dụng nào được phép truy cập mạng. Với mục này, người dùng dễ dàng cấp hay hủy quyền sử dụng dữ liệu 3G nhằm tiết kiệm chi phí viễn thông.

Để thực hiện, vàoSettings > Cellularvà tìm đến phầnUse Cellular Data For.

 

8. 10 mẹo cực hay trên iPhone: Xem thời gian nhắn tin:

Mặc định, ứng dụng Messages trên iPhone sẽ không hiển thị thời gian tin nhắn được gửi đi, đến. Để xem thông tin này bạn vào mục trò chuyện và vuốt các tin nhắn sáng trái, mốc thời gian của từng tin nhắn sẽ xuất hiện chi tiết.
10 mẹo cực hay trên iPhone

9. 10 mẹo cực hay trên iPhone: Tăng tốc độ sạc pin:

Chuyển thiết bị sang chế độ Airplan Mode là cách đơn giản nhất để tăng tốc độ sạc pin trên iPhone. Lúc này, máy ngắt toàn bộ kết nối từ mạng di động, WiFi đến Bluetooth, đồng nghĩa với việc dừng hầu hết các tác vụ nhằm tiết kiệm pin.

10. 10 mẹo cực hay trên iPhone: Chèn kí tự đặc biệt vào văn bản:

Ngoài các ký tự hiển thị sẵn, bàn phím ảo trên iPhone còn hỗ trợ chèn nhiều biểu tượng đặc biệt. Để thực hiện, nhấn giữ vào phím đó để mở thêm tùy chọn. Tương tự với bàn phím Emoji, người dùng cũng có thể chọn các biểu tượng với màu sắc khác nhau.