Cách khắc phục iPhone 5S bị vô hiệu hóa kết nối với iTunes nhanh chóng. Chắc hẳn các bạn cũng biết hệ điều hành iOS nếu muốn chuyển dữ liệu từ máy tính vào thì cần phải nhờ sự trợ giúp của công cụ iTunes. Nhưng một ngày nào đó khi bạn muốn chuyển lại dữ liệu vào máy tính để reset máy khi đó công cụ iTunes lại không thể kết nối được, bị vô hiệu hóa hoàn toàn thì bạn sẽ xử lý như thế nào? Đó là những câu hỏi của nhiều người dùng đưa ra. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số nguyên nhân và cách khắc phục iPhone 5S bị vô hiệu hóa kết nối với iTunes nhé các bạn.

Những nguyên nhân dẫn đến iPhone 5S bị vô hiệu hóa kết nối với iTunes

iphone 5s bị vô hiệu hóa kết nối với itunes

Nguyên nhân iPhone 5S bị vô hiệu hóa kết nối với iTunes là:

  • Do bạn nhập sai mật khẩu màn hình iPhone.
  • Do dây cáp không phải dây cáp chính hãng hoặc có vấn đề
  • Phần mềm iTunes không phải phiên bản mới nhất do đó có thể sẽ không tương thích với hệ điều hành hiện tại
  • Khi bạn kết nối điện thoại với máy tính thì thiết bị sẽ báo lỗi kết nối iPhone 5S bị vô hiệu quá kết nối với iTunes. Nếu bạn muốn khắc phục hiệu quả tình trạng này, mời bạn tham khảo một số cách hay dưới đây để iPhone 5s của bạn không còn lặp lại tình trạng này nữa.

Những biện pháp khắc phục tình trạng iPhone 5S bị vô hiệu hóa kết nối với iTunes

Việc làm đầu tiên là bạn nên kiểm tra lại dây cáp mình đang sử dụng có phải là dây cáp chính hãng từ Apple vì nếu không phải sẽ phát sinh lỗi trong quá trình kết nối với iTunes. Nếu mà dây cáp chính hãng thì bạn kiểm tra xem dây cáp có vấn đề gì hay không? Có kết nối được không?

Sau đó bạn tiếp tục kiểm tra xem phần mềm iTunes có phải mới nhất hay không. Vì một số phiên bản cũ của iTunes không tương thích với hệ điều hành iOS. Và dưới dây là một số cách khắc phục iPhone 5S bi vô hiệu hóa kết nối với iTunes:

Bước 1: Kết nối điện thoại với máy tính bằng dây cáp chính hãng. Sau đó màn hình sẽ xuất hiện biểu tưởng kết nối với iTunes.

iphone 5s bị vô hiệu hóa kết nối với itunes

Bước 2: Các bạn mở công cụ iTunes trên máy tính đã cài đặt và đã được cập nhật phiên bản mới nhất lên.Nếu trường hợp máy iPhone 5S không xuất hiện trong cửa sổ iTunes thì bạn thử nhấn nút nguồn trên iPhone tới khi có một thanh trượt xuất hiện trên màn hình.

Bước 3: Xuất hiện thanh trượt, bạn trượt ngón tay theo chiều ngược lại để tắt hoàn toàn iPhone.

iphone 5s bị vô hiệu hóa kết nối với itunes

Bước 4: Tiếp tục làm như bước 2 để kết nối với iTunes lại. Trường hợp mà không được thì bạn thử khởi động lại máy tính để làm mới lại công cụ iTunes rồi thử kết nối lại.

Bước 5: Tiến hành cập nhật iTunes bằng cách bấm vào “Trợ giúp” ở trên thanh Menu của iTunes và bạn chọn vào mục “Check for Update” để khắc phục lỗi kết nối iPhone 5S bị vô hiệu hóa kết nối với iTunes.

iphone 5s bị vô hiệu hóa kết nối với itunes

Hoặc bạn có thể dùng iCloud khắc phục tình trạng iPhone 5S bị vô hiệu hóa kết nối với iTunes

  • Đầu tiên bạn đăng nhập tài khoản mà bạn đang sử dụng trên điện thoại vào trang: https://www.icloud.com/. Sau đó chọn nút All Devices để hiển thị đầy đủ các danh mục ứng dụng cần thiết và chọn iPhone cần xóa.

iphone 5s bị vô hiệu hóa kết nối iTunes

 

  • Chọn nút Erase để xoá mã Passcode. Cuối cùng, bạn dùng bản sao lưu gần nhất để lấy lại những dự liệu trước đây. Như vậy bạn đã có thể khắc phục tốt tình trạng iPhone 5S bị vô hiệu hóa kết nối với iTunes.

Và chỉ với một số cách đơn giản trên các bạn đã có thể tự tay khắc phục được lỗi iPhone 5S bị vô hiệu hóa kết nối với iTunes rồi nhé ! Xin cảm ơn các bạn đã quan tâm tới bài biết.