Bạn khó chịu vì iPhone của bạn liên tục báo pin ảo? Bạn chưa viết xử lý như thế nào? Cùng bài viết này tìm cách khắc phục lỗi báo pin ảo trên iPhone 5 của bạn.

Cách khắc phục lỗi báo pin ảo trên iPhone 5 cũ.

Tính đến thời điểm này, iPhone 6S đã được ra mặt và Apple cũng đang chuẩn bị cho việc trình làng iPhone 7. Song không vì thế mà iPhone 5 cũ bị người dùng lãng quên. Với những người thích thiết kế vuông, nhỏ gọn, thì đây vẫn là lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên, bên cạnh những điểm cộng đáng khen, vẫn tồn tại một số nhược điểm đáng tiếc. Một trong số đó là tình trạng báo lỗi báo pin ảo trên iPhone 5 cũ. Điều này khiến người dùng không thể kiểm soát được thời lượng pin.

lỗi báo pin ảo trên iPhone 5

Nguyên nhân khiến iPhone 5 cũ báo pin ảo

Với iPhone 5 đã qua sử dụng, lỗi này rất dễ xảy ra. Lỗi báo pin ảo, khi bạn sạc máy thông báo pin đầy nhưng chỉ vừa sử dụng được vài phút thì sập nguồn. Điều này khá bất tiện cho người dùng. Lỗi này xảy ra thường do một số nguyên nhân sau.

  • Do các IC trong Main bị chạm các bo mạch khiến iPhone 5 cũ báo pin ảo.
  • Do điện thoại chưa được update lên hệ điều hành mới.
  • iPhone 5 cũ báo pin ảo do pin thiết bị hư hỏng hoặc do chai pin.
  • Pin mà máy đang sử dụng là hàng Fake, hàng lô kém chất lượng.
  • Xung đột phần mềm cũng gây ra tình trạng iPhone 5 cũ báo pin ảo.

Những cách khắc phục lỗi báo pin ảo trên iPhone 5 cũ

Với những nguyên nhân đã nêu ở trên, bạn hãy thực hiện lần lượt những cách sau. Có thể là bạn tự khắc phục lỗi tại nhà hoặc có thể nhờ sự can thiệp của các nhân viên kỹ thuật.

lỗi báo pin ảo trên iPhone 5

Thứ nhất. Bạn hãy bật chức năng báo phần trăm pin cho điện thoại. Để dễ dàng kiểm soát được dung lượng pin còn lại.

Thứ hai. Nếu việc bật chức năng kiểm soát phần trăm pin vẫn không giúp tình trạng báo pin ảo được cải thiện thì bạn hãy khởi động lại máy. Với việc Reboot lại thiết bị nó sẽ giúp chiếc iPhone 5 cũ cả bạn ổn định như trước và chấm dứt lỗi báo pin ảo.

Thứ ba. Nếu như điện thoại bạn chưa cập nhật hệ điều hành mới, thì hãy update ngay phiên bản iOS mới nhất. Với những tính năng được nâng cấp so với hệ điều hành cũ. Như vậy, có thể việc báo pin ảo cũng được khắc phục.

Thứ tư. Nếu tất cả những cách trên mà iPhone 5 cũ của bạn vẫn có hiện tượng báo pin ảo thì khả năng viên pin ấy đã bị chai quá mức, hoặc do bị chạm các bo mạch trong Main. Với trường hợp này bạn hãy tìm địa điểm sửa chữa uy tín để được kiểm tra má. Và tìm cách khắc phục hoặc thay một viên pin chất lượng.

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi báo pin ảo trên iPhone 5. Hi vọng thông qua bài viết này bạn có thể sử dụng smartphone của mình hiệu quả hơn.