Cách nhận biết iPhone 5S chính hãng đơn giản, chính xác nhất. Hiện nay trên thị trường Việt Nam iPhone 5S hàng nhái, hàng thay vỏ đang tràn lan luôn là vấn đề đau đầu. Đối với người dùng kinh phí ít muốn tìm một sản phẩm tốt bằng cách mua hàng xách tay hay hàng cũ. Nhất là với iPhone 5S hiện nay vẫn còn được rất nhiều người Việt Nam ưa chuộng vì hình thức đẹp, trải nghiệm người dùng vẫn rất mượt mà. Tuy nhiên những chiếc iPhone 5S hàng nhái, hàng dựng có hình dáng thiết kế khá giống với hàng chính hãng, đánh lừa thị giác của rất nhiều người nếu chúng ta không kiểm tra kỹ. Cách nhận biết iPhone 5S chính hãng đơn giản, sau sẽ giúp bạn mua được một sản phẩm chính hãng từ nhà sản xuất Apple nhé!

Nguyên nhân và cách nhận biết iPhone 5S chính hãng

Cách nhận biết iPhone 5S chính hãng

Đã có rất nhiều người mua phải iPhone 5S làm nhái từ Trung Quốc ở Việt Nam. Công nghệ làm nhái ngày càng tinh vi hơn, và chúng đánh đúng vào tâm lý ham đồ rẻ của người dân, khiến cho rất nhiều người bị mắc lừa mua phải một chiếc iPhone 5S không chính hãng. Vì sợ tình trạng này ngày càng nghiêm trọng nên chúng tôi xin cung cấp tới bạn một số cách nhận biết iPhone 5S chính hãng từ Apple đơn giản và hiệu quả.

Hướng dẫn cách nhận biết iPhone 5S đơn giản và chi tiết

Cách 1: Hướng dẫn cách nhận biết iPhone 5S dựa vào hình thức bên ngoài: vỏ máy, màu sắc.

Cách nhận biết iPhone 5S chính hãng

 

– Đối với iPhone 5S chính hãng, lớp vỏ tuy nhám nhưng mịn và màu sắc sáng hơn. Trong khi đó lớp vỏ thay thế màu sắc bệt và nhám hơn rất nhiều vì đó là vỏ mới được thay thế. Còn ở lớp vỏ hàng giả đã thay thế, chỉ cần vuốt nhẹ, bạn sẽ cảm nhận được độ sần khi bàn tay chạm phải. Sau đó kiểm tra đến phần IMEI được khắc trên thân máy và trong cài đặt điện thoại.

Cách 2: Hướng dẫn cách nhận biết iPhone 5S bằng cách kiểm tra IMEI

– Để thực hiện cách nhận biết iPhone 5S chính hãng số IMEI, bạn thao tác như các bước sau đây:

Cách nhận biết iPhone 5S chính hãng

  •  Đầu tiên vào màn hình gọi và nhập *#06#, sau đó sẽ hiện lên một hộp thoại có dãy số IMEI (15 ký tự)
  • Tiếp theo: vào Cài đặt -> cài đặt chung -> Giới thiệu – > kéo xuống dưới để tìm số IMEI
  • Với IMEI trên khay sim, bạn phải tiến hành tháo sim của iPhone 5S và quan sát thật kỹ ở phần mặt của khay.
  • Lật mặt sau của điện thoại, số IMEI nằm trong phần thông tin máy.

Sau khi kiểm tra, nếu tất cả IMEI trùng nhau thì đây chính là chiếc điện thoại chính hãng.

Cách 3: Hướng dẫn cách nhận biết iPhone 5S bằng cách kiểm tra số Serial Number

Bước 1: Đâu tiên các bạn vào Cài đặt (Settings) –> Cài đặt chung (General) –> Giới thiệu (About) và kéo xuống dưới để tìm số sê-ri

Bước 2: Truy cập vào trang web: Http://checkcoverage.apple.com và nhập số IMEI  và kiểm tra.

Cách nhận biết iPhone 5S chính hãng

Bước 3. Tình trạng bảo hành của iPhone sẽ được hiển thị: thông tin điện thoại, số serial, tình trang Active, thời gian bảo hành,…

 

Trên đây là Cách nhận biết iPhone 5S chính hãng đơn giản chỉ với vài thao tác. Hy vọng với những hướng dẫn này, bạn có thể chọn mua cho mình một chiếc điện thoại chuẩn chính hãng từ Apple nhé!