Cách nhận biết iPhone 5S dựng dễ dàng, chính xác nhất. Hiện nay iPhone là một trong những dòng điện thoại cao cấp được nhiều người sử dụng nhất tại Việt Nam. Bởi nó có nhiều tính năng vượt trội và bảo mật cao hơn các dòng điện thoại khác. Chính vì thế nên đã có rất nhiều người khó khăn trong việc lựa chọn một chiếc điện thoại chuẩn và chất lượng. Hiện nay có rất nhiều cách nhận biết iPhone 5S dựng nhưng cách đó có chính xác hay không thì không ai có thể xác nhận được. Chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu các cách mà người dùng thường hay làm nhé.

Cách nhận biết iPhone 5S hàng dựng

Tìm hiểu cách nhận biết iPhone 5S dựng chính xác

Với những sản phẩm Apple cao cấp đang được những cửa hàng chuyên cung cấp những sản phẩm kém chất lượng đưa ra thị trường. Mặc dù trông chúng không khác gì với bản quốc tế nhưng nếu bạn là người mua hàng tinh tế, để ý kĩ bạn sẽ thấy chúng sẽ có nhiều đặc điểm khác hoàn toàn với máy chính hãng. Hàng dựng là thuật ngữ được sử dụng để chỉ những chiếc iPhone 5S cũ, hỏng được các chủ cửa hàng thay thế, lắp ráp bằng những linh kiện được mua từ Trung Quốc, kinh kiện từ các sản phẩm iPhone 5S hay các linh kiện sản xuất nhái hàng chính hãng và bán lại cho người tiêu dùng như mới.Ở bài viết này chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách nhận biết iPhone 5S dựng đơn giản và hiệu quả.

Hướng dẫn cách nhận biết iPhone 5S dựng đơn giản

Hiện nay có rất nhiều cách nhận biết iPhone 5S dựng dễ dàng mà hiệu quả lại rất tốt. Trên thị trường iPhone 5S được chia làm 2 loại:

Loại 1: Máy chính hãng đã cũ, hỏng được các cửa hàng điện thoại mua được với giá rẻ mang về thay thế lắp giáp các linh kiện kém chất lượng và sửa sang như mới để bán cho khách.

Loại 2: Hàng được lắp giáp hoàn toàn bằng các linh kiện kém chất lượng nhập từ Trung Quốc mang về lắp ráp.

Tuy giống nhau về mẫu mã nhưng mỗi máy đều có dấu hiệu chung để nhận biết, đầu tiên là vỏ hộp, đối với hàng chính hãng của Apple vỏ hộp được thiết kế tinh tế với các lại mã vạch được in rõ ràng, đồng thời các khay đựng máy cũng được thiết kế chất lượng hơn hẳn so với hàng dựng.

Bạn có thể nhận ra qua mức độ đồng bộ giữa máy và phụ kiện, hàng dựng là hàng lắp ráp các bộ phận do đó các phụ kiện đi kèm được sản xuất cùng một nơi là rất khó.

Cách nhận biết iPhone 5S hàng dựng

Tiếp đến là vỏ và màu sắc trên vỏ máy, đối với iPhone 5S chính hãng bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt trên vỏ máy, biểu tượng logo trên iPhone 5S sắc nét hơn rất nhiều so với hàng nhái, đồng thời các biểu tượng này được thiết kế dạng gương bóng do đó khi nghiêng máy vẫn có thể nhìn thấy biểu tượng rõ ràng và rất đẹp mắt còn hàng nhái của thì không.

Cuối cùng người mua có thể nhận biết hàng chính hãng qua việc kiểm tra số IMEI máy trên trang chủ của Apple, đây là cách hữu dụng và chính xác nhất cho bạn khi muốn cách kiểm tra iPhone 5S hàng dựng.

Như vậy bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách nhận biết iPhone 5S dựng đơn giản và dễ dàng nhất. Hy vọng các bạn sẽ không phải mua phải hàng dựng! Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.