Cách phân biệt iPhone 6S Plus Lock và quốc tế. Làm sao để phân biệt iPhone 6S Plus Lock và quốc tế? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Phân biệt iPhone 6S Plus Lock và quốc tế như thế nào?

iPhone 6S Plus Lock là gì, điểm khác nhau ở đâu? Và tại sao cần phải phân biệt iPhone 6S Plus Lock và quốc tế?

Cách phân biệt iPhone 6S Plus lock và quốc tế

Mấy năm trở lại đây phong trào dùng iPhone Lock bắt đầu phổ biến hơn, được biết iPhone Lock là một dạng iPhone bị khóa mạng Apple cung cấp những chiếc máy này cho nhà mạng từ các nước khác nhau sau đó nhà mạng này sẽ bán ra gồm với hợp đồng nhà mạng đó, và đương nhiên chỉ có thể sử dụng sim của nhà mạng này.

Đây là lý do khiến cho iPhone Lock lại có giá thành rẻ hơn bản Quốc Tế đến hàng triệu đồng. Tuy nhiên kể từ khi có SIM ghép “thần thánh” iPhone Lock giờ đây cũng giống như bản quốc tế khiến cho người dùng khó có thể phân biệt iPhone 6S Plus Lock và quốc tế. Những không có nghĩa là không có cách.

Các cách phân biệt iPhone 6S Plus Lock và quốc tế.

Sẽ có rất nhiều cách để có thể phân biệt được iPhone 6S Plus Lock và quốc tế, mình sẽ liệt kê ra những cách đơn giản nhất chính xác nhất để các bạn tham khảo và thực hiện

Cách phân biệt iPhone 6S Plus lock và quốc tế

Cách 1: Hiện tại Sim thần thánh vẫn phải bắt kích hoạt nhà mạng mỗi khi đổi sim, vì vậy trước khi đi mua máy bạn hãy mượn một số sim từ các nhà mạng khác nhau ở Việt Nam rồi lắm thử vào máy, nếu máy yêu cầu Active lại hoặc không nhận sim chắc chắn đây là máy lock.

Cách 2: Kiểm tra bằng mã ICCID, đây là mã riêng của Sim, được quy trịnh một số đối với những việc kiểm tra liên quan, hãy kiểm tra 4 chữ số đầu trong phần thông tin máy, thao tác như sau:

Vào cài đặt->> Cài đặt chung->> Giới thiệu. Ở phần giới thiệu kéo xuống và tìm dòng ICCID nếu 4 chữ số đầu là “8984” đây sẽ là những chiếc máy quốc tế. Nếu hiện không phải 4 số này ở đầu thì bạn nên cân nhắc về chiếc máy đó.

Cách phân biệt iPhone 6S Plus lock và quốc tế

Cách 3: Đối với một số dòng máy lock nhà mạng nhật và hàn khi chụp ảnh sẽ phát ra tiếng ngay cả khi bạn gạt nút im lặng. Vì ở hai nước này đều cấm chụp ảnh trộm nên Apple buộc phải phải tuân theo. Đây là điểm khó chịu nhất trên iPhone Lock, những tất cả các nhà mạng còn lại không bị.

Trên đây là 3 cách đơn giản nhất để bạn kiểm tra, phân biệt iPhone 6S Plus Lock và quốc tế chính xác nhất ngoài ra bạn có thể check đối với iPhone 6s lock tương tự nhé. Nếu có bất cứ thắc mắc nào xin để lại bình luận bên dưới này nhé.