Với lệnh cấm bán iPhone tại Trung Quốc, Apple có thể gây thiệt hại 12 tỷ USD doanh thu vì Trung Quốc hiện chiếm 1/5 doanh thu toàn cầu của hãng.

Thông tin lệnh cấm bán iPhone tại Trung Quốc

Ngày hôm nay, nhiều tờ báo đưa tin về việc Tòa án Phúc Châu – một tòa án nổi tiếng Trung Quốc. Rằng là Trung Quốc đã tuyên bố cấm Apple được phép bán một số mẫu iPhone đời cũ. Do các vi phạm 2 bằng sáng chế của Qualcomm. Một liên quan tới phần chỉnh sửa ảnh và liên quan tới thiết bị vuốt trên màn hình cảm ứng.

cấm bán iphone tại Trung QUốc
Trung quốc cấm bán iPhone đời cũ của Apple

iPhone X, 8, 7 và 6 cũng có mặt trong danh sách cấm bán iPhone tại Trung Quốc. Trong khi đó những mẫu mới được ra mắt trong năm nay gồm XS, XS Max và XR không chịu ảnh hưởng của lệnh cấm. Điều này do ra mắt trên thị trường sau khi vụ việc về bằng sáng chế được nộp.

cấm bán iphone tại trung quốc
Chiếc iPhone XS vẫn được bán tại Trung Quốc

Chúng ta vẫn chưa thể biết rõ khi nào lệnh cấm chính thức có hiệu lực. Nhưng phía Apple vẫn khẳng định rằng họ vẫn đang bán đầy đủ các mẫu mã tại Trung Quốc. Apple đang lên kế hoạch nộp đơn kháng cáo lên tòa án.

Trong bối cảnh Apple đang có tham vọng mở rộng hơn nữa tại thị trường Trung Quốc. Thì lại xảy ra vụ kiện tụng đáng tiếc này. Nhưng tình hình chiến tranh thương mại giữa Mỹ và quốc gia đông dân số 1 thế giới lại đang tiếp tục leo thang. Cuộc chiến Mỹ Trung vẫn chưa có dấu hiệu chững lại.

Theo một số chuyên gia phân tích, Trung Quốc chiếm 1/5 doanh thu của Apple. Mặc dù hãng này không công bố chi tiết doanh số bán từng dòng điện thoại. Nhưng có khả năng những mẫu iPhone cũ chiếm 40% doanh thu của công ty. Chính vì vậy, theo ước tính của WSJ, nếu lệnh cấm kể trên có hiệu lực, nó có thể thổi bay 12 tỷ USD doanh thu của Apple.

Theo: genk.vn