Iphone luôn là dòng sản phẩm được rất nhiều người ưa thích. Vậy có nên mua iPhone 5 và 5s cũ không ? Với nhiều người thiết kế của iPhone 5/ 5s cũ vẫn là tuyệt vời nhất. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện để mua các sản phẩm mới chính hãng của Apple. Vậy nên chọn mua  iphone 5/5s cũ. Xách tay là cách tốt nhất có thể sử dụng “trái táo khuyết” mà không phải bỏ ra quá nhiều tiền.

Có nên mua iPhone 5/ 5s cũ tại Hà Nội và TP.HCM.

Để trả lời câu hỏi có nên mua iPhone 5/ 5s cũ hay không. Đầu tiên khi mua một chiếc iphone các bạn cần kiểm tra số imei trên vỏ máy có trùng với imei trong phần cài đăt của máy hay không ? Nếu mua hàng có hộp các bạn cũng cần kiểm tra thêm imei in trên hộp máy. Ngoài ra các bạn cũng có thể check ngày kích hoạt và bảo hành của apple.

Hình thức bên ngoài của iPhone 5 cũ

Một trong những đặc điểm khiến iphone trở nên cực hot là do thiết kế đẹp, sang trọng. Vậy nên khi mua một chiếc iphone cũ thì hình thức của máy cũng rất cần chú ý. Một chiếc iphone đẹp thì vỏ máy không bị xước móp nhiều. Hai con ốc chưa có dấu hiệu bị tác động bởi tuốc nơ vít. Khi bóp nhẹ vào màn hình không bị ọp ẹp, cầm chắc tay.

iPhone 5/ 5s cũ

Các chức năng bên trong của iPhone 5/ 5s cũ

Các chức năng là phần quan trọng nhất của một chiếc điện thoại. Nếu bạn có một chiếc điện thoại đẹp mà chức năng không hoat động tốt thì nó cũng chỉ như một món đồ trang sức. Có nên mua iPhone 5 cũ không  Bạn cần kiểm tra kĩ các chức năng cơ bản sau:

  • Cảm ứng: Để kiểm tra cảm ứng bạn chỉ cần giữ một icon xong di chuyển nó đến tất cả các điểm trên màn hình. Nếu có điểm chết cảm ứng thì khi bạn di chuyển icon nó sẽ dừng tại ngay điểm chết đó.
  • Màn hiển thị: Các bạn có thể sử dụng các bức ảnh có màu sắc khác nhau. Hoặc có thể mở ứng dụng có nền trắng như Ghi Chú để có thể test màn có điểm chết. Màn có  ám màu hay không?
  • Camera: Chụp thử vài kiểu ảnh bằng cả cam trước. Và sau để xem chất lượng ảnh, camera có bị bụi, đốm không? Kiểm tra cả flash,chụp HDR, quay video…
  • Sóng 2g/3g: Lắp thử sim vào kiểm tra sóng 2g/3G (nếu máy lock thì cần ghép thêm sim sắp). Sau đó gọi thử vài cuộc để kiểm tra luôn chất lượng. Có nên mua iPhone 5/ 5s cũ không  cuộc gọi, loa, mic, cảm biến tiệm cận…
  • Kết nối không dây: Sử dụng wifi  xem video để test tốc độ và độ ổn định của wifi bên cạnh đó ta có thể kiểm tra luôn loa ngoài của máy. Nếu có thể so sánh 2 chiếc iphone vs nhau để kiểm tra xem wifi có bị yếu không? Bluetooth ít khi được sử dụng trên iphone, có thể kiểm tra bằng cách kết nối iphone vs loa bluetooth. Gậy tự sướng hoặc Apple Wacth…
  • Kết nối với phụ kiện: Kiểm tra các cổng tai nghe. Cổng cắm sạc và cũng test luôn chức năng sử dụng tai nghe và sạc pin.

Có thể bạn thắc mắc có nên mua iPhone 5/ 5s cũ không

iPhone 5/ 5s cũ

Đối với các idevices chạy hệ điều hành từ ios 7 trở lên thì chúng ta cần kiểm tra thêm máy có đăng nhập tài khoản icloud hay không? Nếu một chiếc iphone bị dính tài khoản icloud thì chúng ta không thể reset cài đặt gốc hoặc restore lại hệ điều hành. Tồi tệ nhất là điện thoại của Có nên mua iPhone 5s cũ không.  Bạn có thể biến thành một “cục gạch” bất cứ lúc nào nếu bị chủ tài khoản báo mất máy. Để check icloud các bạn vào đây nhập số imei để kiểm tra hoặc có thể vào cài đặt xóa tất cả các nội dung và cài đặt.

Cuối cùng, cho dù bạn có kiểm tra rất cẩn thận. Thì cũng thể đảm bảo chắc chắn 100% chiếc điện thoại của bạn không gặp rủi ro. Vậy nên các bạn cẩn chọn các cửa hàng có chế độ bao test và bảo hành dài hạn, uy tín. Có thể tham khảo thêm trên các diễn đàn công nghệ như: tinhte.vn, genk.vn, choimobile.vn…