Theo trang DxOMark, đánh giá camera iPhone XS Max đã được nâng câp đáng kể so với iPhone X năm ngoái. Đây là điểm cộng lớn với iPhone XS này.

Đánh giá camera iPhone XS mới ra, có những ưu điểm vượt trội nào?

Như trang DxOmark đánh giá camera iPhone XS Max, đạt 105 điểm, đứng sau quán quân-Huawei P20 Pro. Trang này cho biết chất lượng ảnh chụp và quay video của iPhone XS Max tuyệt vời trong điều kiện đủ sáng, cho dải biến động sáng (Dynamic Range) rộng và độ chi tiết cao, cùng với đó là màu sắc tự nhiên.

Đánh giá camera iPhone XS Max                                 Bảng xếp hạng camera của DxOMark

Đánh giá camera iPhone XS Max: phần cứng

Đánh giá camera iPhone XS Max

Bộ đôi camera kép iPhone XS

Đánh giá camera iPhone XS Max với bộ đôi camera kép độ iPhone XS Max phân giải 12MP ở phía sau với một cảm biến tele cho khả năng zoom quang chất lượng. Có thêm một cảm biến chính có góc tương đối rộng. Và điều đặc biệt, là bộ đôi cảm biến trên cả hai thiết bị đều được trang bị chống rung quang học OIS nhằm cải thiện khả năng quay video.Cả hai cảm biến vẫn giữ mức khẩu độ cũ f/1.8 và f/2.4 (lần lượt là góc rộng và tele).

Nếu chỉ có như thế thì chẳng có thay đổi gì nhiều so với iPhone X ?

Nhưng không, Apple âm thâm thầm thay đổi một điều rất nhỏ. Kich thước điểm ảnh được cải tiến gấp đôi so với iPhone X. Nhằm thu sáng tốt hơn và đưa đến người dùng những bức ảnh thiếu sáng chất lượng hơn.

Đánh giá camera iPhone XS Max: Chất lượng hình ảnh.

Trang DxOmark đánh giá camera iPhone XS Max đạt 110 điểm ở mảng chụp ảnh và 96 khi quay video. Điểm yếu là khả năng zoom và chụp xóa phông (bokeh), do thuật toán vẫn nhiều lúc nhầm lẫn và ‘xóa’ nhầm vào chủ thể.

Đánh giá camera iPhone XS Max

Bức ảnh khi chụp trong điều kiện đủ sáng từ iPhone XS Max

Nói chung siêu phẩm mới của Apple, không khiến người dùng thất vọng. Trong điều kiện hằng ngày, bình thường, đủ sáng, thì iPhone XS Max thể hiện như thế nào? Hình ảnh chụp ra từ iPhone XS Max sắc nét, và màu sắc chân thực, sống động ở mức ‘không thể tin được.

Đánh giá camera iPhone XS Max

Bức ảnh chụp chân dung từ iPhone XS Max

Đánh giá camera iPhone XS Max về chế độ chân dung, Apple cũng đã làm tốt hơn trên sản phẩm mới của mình. IPhone XS Max có khả năng lấy nét thông minh hơn. Khả năng xóa phông tốt hơn trước, mịn màng hơn. Điểm đặc biệt là người dùng có thể điều chỉnh mức độ xóa phông.

Về khả năng chụp thiếu sáng, có thể nói iPhone XS Max làm tốt hơn người tiền nhiệm ‘không nhiều’, nhưng so với những đối thủ khác, thì rất đáng nói. Trong điều kiện ‘rất tối’ thì iPhone XS Max có thể phần nào làm ổn, nhờ vào khẩu độ cao. Nếu điều kiện có một tí ánh sáng, thì iPhone XS Max lập tức nhận diện và cho ra một bức ảnh có độ chi tiết ở mức rất ổ

Đánh giá camera iPhone XS Max: xứng đáng 2 từ ” hoàn hảo”

Trong những sản phẩm mới, thì nhà Táo luôn đẩy mạnh chất lượng của camera. Trong tương lai, Apple cho rằng chúng có thể thay thế những chiếc máy ảnh thực sự. iPhone XS Max là một bước tiến lớn để thực hiện lời hứa hẹn đó.  Khi nó có cảm biến ảnh lớn hơn, những thuật toán tiên tiến nhờ con chip A12 Bionic cao cấp. Đánh giá camera iPhone XS Max xứng đáng là kiệt tác hoàn hảo.