Theo thông tin mới nhất chúng tôi nhận được iPhone 6c, iPhone 7c sẽ ra mắt dưới tên iPhone 5e. Có kích thước 4 inch chạy chip Apple A8 dự kiến sẽ ra mắt trong tháng 3 tới đây.

iPhone 5e sở hữu màn hình 4 inch chạy chip A8.

Theo tờ Timesnews (Anh), chữ “e” trong tên iPhone 5e được viết tắt từ cụm từ “enhanced”. Mang ý nghĩa mở rộng, thể hiện đây chính là một phiên bản mở rộng của mẫu iPhone 5s. Khi được trang bị thêm tính năng Apple Pay (giải pháp thanh toán điện tử di động thông qua giao thức NFC). Cũng như hỗ trợ VoLTE (giải pháp thoại trên nền IP và LTE).

 iPhone 5e
hình anh được cho là của chiếc iphone này

Tuy nhiên tin đồn này cũng khá trùng khớp với một số thông tin trước đó. Cho rằng, iPhone 4 inch mới của Apple sẽ ăn theo thiết kế trước đó của iPhone 5c. Nhưng có thêm vỏ bọc kim loại.

Trang mạng MyDrivers của Trung Quốc cho biết, chữ “e” trong tên gọi iPhone 5e có nghĩa là “enhanced”. Tạm hiểu là “tăng cường”. Nói cách khác iPhone 5e sẽ là một phiên bản sở hữu sức mạnh xử lý vượt trội hơn so với model iPhone 5 ban đầu.

iPhone 5e khác gì so với iPhone 5S trước đó.

Mẫu iPhone màn hình 4-inch mới của Apple được dự đoán có thiết kế vỏ nhôm nguyên khối. Và kiểu dáng bên ngoài giống với phiên bản iPhone 5s. Chỉ khác chút ở lớp kính bảo vệ màn hình được vuốt cong mép 2.5D như iPhone 6.

iPhone 5e

Bên cạnh màn hình phân giải 640 x 1136 pixels, iPhone 5e sẽ được đóng gói chip xử lý A8. Và 1GB RAM và camera chính vẫn chỉ là 8MP. Tính năng xác thực dấu vân tay Touch ID vẫn sẽ xuất hiện trên mẫu iPhone màn hình 4-inch mới này. Tại Trung Quốc, iPhone 5e sẽ có giá rơi vào khoảng 500 USD (tương đương 11,1 triệu đồng).