Hướng dẫn cách chọn mua iPhone 5S cũ đã qua sử dụng đơn giản. iPhone 5S dù được ra đời từ rất lâu nhưng vẫn rất được nhiều người dùng ưa chuộng bởi chiếc điện thoại này nhỏ gọn và cấu hình tiện dụng giá rẻ. Nhưng vì cái lợi trước mắt mà nhiều trung tâm đã đem hàng dựng, bán cho người tiêu dùng làm gây láo loạn thị trường. Làm thế nào để kiểm tra iPhone đã qua sử dụng? Bài viết sau đây sẽ tổng hợp những mẹo nhỏ để bạn có thể kiểm tra chất lượng của chiếc iPhone đã qua sử dụng nhé.

Tìm hiểu cách chọn mua iPhone 5S cũ đã qua sử dụng

Hướng dẫn cách chọn mua iPhone 5S cũ trong bài viết sẽ giúp bạn thực hiện công việc khó khăn này.  iPhone 5S dù được ra đời từ rất lâu nhưng vẫn rất được nhiều người dùng ưa chuộng bởi chiếc điện thoại này nhỏ gọn và cấu hình tiện dụng giá rẻ. Vì cái lợi trước mắt mà nhiều trung tâm đã đem hàng dựng, bán cho người tiêu dùng làm gây láo loạn thị trường hiện nay. Hãy theo dõi các mẹo dưới đây để để giúp bạn giảm tỷ lệ mua phải chiếc iPhone hàng giả nhé.

Hướng dẫn cách chọn mua iPhone 5S cũ đã qua sử dụng chi tiết

Hướng dẫn cách chọn iPhone 5S cũ

– Hướng dẫn cách chọn mua iPhone 5S cũ bằng cách kiểm tra khung viền mặt trước mặt sau khi chọn mua iPhone 5S cũ: Các bạn quan sát toàn bộ máy xem các cạnh góc máy có bị xước nhiều không, vì máy đã qua sử dụng thì việc vỏ bị trầy xước không thể tránh khỏi được. Theo mình các bạn không nên quá chú ý về hình thức máy mà quan trọng là phần cứng bên trong vẫn là nguyên bản. Tất nhiên nếu hình thức bên ngoài vẫn đẹp thì quá tốt. Khi chọn mua chúng ta nên thử các phím bấm phải còn độ nẩy và không bị dắt, với gạt rung của máy các bạn gạt lên xuống thử mấy lần xem còn sử dụng được không.

Hướng dẫn cách chọn mua iPhone 5S cũ bằng cách kiểm tra phần cứng của máy

  • Cảm ứng tiệm cận là một trong những điều dễ nhận ra của dòng iPhone. Chúng ta chỉ cần thực hiện 1 cuộc gọi rồi lấy tay che phần cảm quang của máy lại nếu thấy đèn màn hình tắt thì chứng tỏ là cảm quang máy vẫn còn tốt.
  • Kiểm tra các điểm chết, các điểm phản quang các bạn có thể là mục la bàn hay danh bạ để kiểm tra.
  • Test cảm ứng: Bạn sẽ thực hiện bước kiểm tra này bằng cách di chuyển biểu tượng đi khắp màn hình. Nếu trong quá trình di chuyển icon bị tuột ra thì chứng tỏ đã có một số chỗ bị liệt trên màn hình cảm ứng.

Hướng dẫn cách chọn iPhone 5S cũ

  • Tiếp tục đến phần loa và mic: Bạn có thể mở một bài hát hoặc thực hiện cuộc gọi để kiểm tra loa trong và loa ngoài của chiếc điện thoại hay bạn có thể ghi âm một cuộc thoại rồi mở nghe lại.
  • Thử vân tay: Các bạn vào cài đặt rồi chọn đến phần Touch ID và đặt ngón tay lên nếu màn hình sáng và xuất hiện vân tay của bạn thì chức năng đó bình thường.
  • Cuối cùng là bạn hãy kiểm tra: Camera, wifi, chân sạc, và giắc cắm tai nghe.

=> Như vậy chúng tôi đã hướng dẫn bạn thực hiện cách chọn mua iPhone 5S thứ nhất. Rất đơn giản phải không các bạn!

– Kiểm tra số IMEI và số Serial của máy:

Bước 1: Vào Cài đặt (Settings) –> Cài đặt chung (General) –> Giới thiệu (About) và tìm số Serial

Bước 2: Truy cập vào trang web: http://checkcoverage.apple.com, nhập số Serial  để kiểm tra.

Bước 3. Tình trạng bảo hành của iPhone sẽ được hiển thị.

Hướng dẫn cách chọn iPhone 5S cũ
  • Tên điện thoại và số seri (Nếu số seri không chính xác hoặc không chính hãng của Apple, bạn không thể kiểm tra thông tin về tình trạng bảo hành)
  •  Tình trạng Active
  •  Thời gian bảo hành kỹ thuật
  •  Thời gian bảo hành của máy

=> Như vậy chúng tôi đã tổng hợp lại toàn bộ 2 cách chọn mua iPhone 5S cũ chính xác trước khi mua. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn.