Dung lượng trên chiếc iOS của bạn cũng gây khá nhiều sự ức chế. Vậy hôm nay tindienthoai.net xin hướng dẫn cách khắc phục iCloud báo đầy trên IOS.

Hướng dẫn cách khắc phục iCloud báo đầy trên IOS

Những người dùng iPhone sẽ được Apple mặc định cho 5 GB iCloud miễn phí,
Nhưng thực tế thì 5 GB iCloud là quá hạn hẹp, nó thậm chí không đủ để bạn có thể backup dữ liệu iPhone của bạn khi mua điện thoại mới (ở mức người dùng cơ bản).

cách khắc phục iCloud báo đầy

Sự ít ỏi này sẽ khiến một thời gian sau bạn không tải App, chụp ảnh. Thậm chí chụp xong phải xoá ngay (xoá không lưu thùng rác). Và iPhone sẽ cứ thông báo mãi về Dung lượng iCloud, sẽ gây phiền toái cho chúng ta.

cách khắc phục iCloud báo đầy

Tuy cơ bản nhưng đối với các bạn nữ sử dụng iPhone không phải ai cũng có thể biết cách khắc phục. Trong bài viết này, mình xin hướng dẫn các bạn cách khắc phục iCloud báo đầy đơn giản nhất.

1. Cách khắc phục iCloud báo đầy: Xoá các bản Backup

Bạn vào trong Setting – Chọn iCloud – Manage Storage (Quản lí dung lượng) – Backup

cách khắc phục iCloud báo đầy

Trong phần Backup sẽ hiển thị các bản Backup trên các thiết bị của bạn dùng chung một iCloud từ trước đến nay, bạn nên xoá những Backup trên thiết bị không cần thiết hoặc đã bỏ đi
Lưu ý: Không xoá Backup nào có chữ This iPhone – đó chính là dữ liệu của iPhone bạn đang sử dụng

2. Cách khắc phục iCloud báo đầy: Sử dụng ứng dụng lữu trữ hình ảnh khác

Google Photos là nơi tuyệt vời để các bạn lưu trữ hình ảnh từ iPhone mà không phải liên quan đến dung lượng trên iCloud.
Trên Google Photos bạn có khoảng 15 GB miễn phí để lưu trữ hình ảnh

Ở trong iCloud – Chọn Photos – Gạt tắc phần iCloud Photos – Sau đó bạn có thể cắm iTunes trên máy tính, lấy hết hình ảnh từ iCloud bỏ vào một thư mục tạo mới – Sau khi đã chép ảnh xong bạn vào Photos.Google.com – Kéo thả thư mục đó vào – trên iPhone mở Google Photos – Chọn Settings- Chọn Back up & Sync vạ gạt nút mở.

cách khắc phục iCloud báo đầy

3. Cách khắc phục iCloud báo đầy: Trả phí mua gói Dung lượng iCloud theo Family Sharing

Nếu người yêu/anh/chị bạn cũng sử dụng iPhone và đã mua gói iCloud. Có những mức gói cước dung lượng theo tháng như:

  • 50GB: 19.000 vnđ
  • 200GB: 59.000 vnđ
  • 2TB: 199.000 vnđ

Nếu như người chủ trong Family đã mua gói cước 200GB iCloud trở lên. Thì có thể chia sẻ dung lượng cho tất cả thành viên trong Family. Gói giới hạn chỉ 6 người.

4. Cách khắc phục iCloud báo đầy: Trả phí cho iCloud

Mình nghiêm túc về việc này, nếu như bạn không có Family Sharing thì bạn nên trả 19.000đ cho goi 50GB iCloud / tháng. 50GB là rất bổ ích để cá nhân bạn Backup dữ liệu từ iPhone thoải mái mà không phải bị làm phiền báo đầy.

Nhất là ở thời điểm ngày nay việc sử dụng thẻ ngân hàng thanh toán online đã quá rộng rãi và phổ biến, nên chỉ tốn 19.000đ theo mình là không phải quá căng thẳng đối với từng người.