Bài viết hướng dẫn cách kiểm tra iPhone 5 cũ chính hãng trước khi mua. Một cách chi tiết nhất.  iPhone 5s cũ một sản phẩm đã ra mắt được 5 năm. Tuy nhiên xét về tính ổn định. Và thương hiệu thì sản phẩm này vẫn được rất nhiều người dùng chọn mua. Những trên thị trường có rất nhiều những sản phẩm. Với chất lượng khác nhau. Người dùng rất dễ chọn phải những sản phẩm kém chất lượng. Để giúp các bạn chọn được chiếc điện thoại tốt nhất. tindienthoai.net xin gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn cách kiểm tra iPhone 5 cũ.

Hướng dẫn cách kiểm tra iPhone 5 cũ chính hãng trước khi mua !

  • Kiểm tra ngoại hình của sản phẩm

Hướng dẫn kiểm tra điện thoại iPhone 5 cũ trước khi mua (Ảnh minh họa)
Hướng dẫn kiểm tra điện thoại iPhone 5 cũ trước khi mua (Ảnh minh họa)

Hãy chú ý bạn sẽ làm đúng theo bài hướng dẫn cách kiểm tra iPhone 5 cũ chính hãng trước khi mua ! này của mình để mua được chiếc máy ưng ý nhất nhé. Ngoại hình của máy là thứ bạn dễ dàng có thể nhìn thấy nhất khi mua một chiếc điện thoại, bạn phải chắc chắn về ngoại hình của sản phẩm không có quá nhiều vết cấn, xước hay móp trên các cạnh viền, các vết xước trên màn hình mặt kính phải đảm bảo hoàn toàn không có. Tuy là iPhone 5 cũ nhưng hình thức phải đảm bảo về mặt thẩm mỹ, nhưng cũng phải chú ý rằng đừng nhìn thấy những chiếc máy của ngoại hình quá long lanh mà chọn vì rất có thể chiếc điện thoại đó có thể đã thay vỏ.

  •  Kiểm tra các phím chức năng

Kiểm tra các phím cứng trên iPhone 5 cũ
Kiểm tra các phím cứng trên iPhone 5 cũ

Apple khá tính kiệm các phím chức năng dành cho iPhone trên máy chỉ có 4 phím duy nhất đó là tăng giảm âm lượng, phím home và phím im lặng. Bài viết Hướng dẫn cách kiểm tra iPhone 5 cũ chính hãng trước khi mua ! này chúng tôi sẽ nói kỹ về phần các phím cứng. Đối với một máy iPhone 5 cũ đã qua sử dụng các bạn nên chú ý 1 chút đến các phím này, có rất nhiều người dùng mua xong rồi mới để ý phím home bị lệch hoặc lụt hẳn xuống, hoặc phím gạt giảm âm bị bị nặng. Hãy test thử các phím này thật kỹ càng để đảm bảo các phím hoạt động tốt. Phím Home sẽ là phím mà các bạn phải ấn liên tục vì thế hãy đảm bảo rằng các phím này có độ nảy tốt, không bị nặng tay và lụt lún.

Điện thoại Xiaomi giá rẻ nhất Hà Nội

Hướng dẫn kiểm tra màn hình iPhone 5 cũ trước khi mua.

Kiểm tra màn hình hiển thị của iPhone 5 cũ (Ảnh minh họa)
Kiểm tra màn hình hiển thị của iPhone 5 cũ (Ảnh minh họa)

Màn hình của iPhone là một phần quan trọng bậc nhất của sản phẩm, và màn hình cũng là một phần bạn cần phải test đối với máy iPhone 5 cũ. Điểm đầu tiên bạn cần chú ý đó là hãy bật sáng hết cữ màn hình, tiếp theo đó là di chuyển góc nhìn của máy để dễ dàng phát hiện ra những điểm chết hay điểm. Sử dụng màn hình hiển thị chỉ 1 màu duy nhất trắng hoặc đen để phát hiện ra những điểm chết này nếu có. Nếu máy có từ 3 điểm chết* trở lên hãy yêu cầu đổi máy khác. (Điểm chết là những pixel hình ảnh không thể hiển thị ở pixel đps và khi để màu trắng pixel này sẽ hiện màu đen và ngược lại).

Chất lượng tấm nền

Tiếp theo để xác định màn hình có phải màn kém chất lượng hay không. Hãy ấn vào màn hình 1 lực vừa phải. Nếu xung quanh ngón tay của bạn phần màn hình bị loang nhẹ. Hãy yêu cầu đổi máy khác nhé. Đây là kinh nghiệm cá nhân của mình. Lý do có thể máy đã được thay kính, ép kính lại. Vì kính sau khi ép sẽ mềm hơn khi ấn mạnh vào. Màn hình sẽ bị tác động tới phần màn hình cảm ứng. Từ đó gây ra loang màn khi ấn mạnh.

Hãy chú ý thêm 1 điểm nữa đó chính là việc màn hình ngả màu gì, theo kinh nghiệm đừng lấy màn hình ngả vàng hãy lấy màn hình ngả xanh. Tuy có rực mắt vào ban đêm nhưng giờ đã có tính năng Night Shift rồi nên cũng không quá lo lắng. Màn hình ngả vằng nhìn sẽ rất khó chịu nếu về lâu dài.

iPhone Reset sẽ bị biến thành iPhone Lock !.

Hướng dẫn cách kiểm tra iPhone 5 cũ chính hãng trước khi mua ! (Ảnh minh họa)
Hướng dẫn cách kiểm tra iPhone 5 cũ chính hãng trước khi mua ! (Ảnh minh họa)

Có trường hợp iPhone quốc tế sau khi reset sẽ bị biến thành Lock! Lý do vì sao chúng ta vẫn chưa xác thực được.  Tuy nhiên để đảm bảo an toàn hãy yêu cầu cửa hàng cho mình reset ngay tại shop. Nếu có lỗi đổi máy khác ngay. Tránh việc đi lại mất thời gian và gây cảm giác ức chế.

Test wifi, cảm biến, camera, ghi âm (thay cho nghe gọi).

Những phần còn lại là Camera, wifi MIC phụ MIC đàm thoại… tất cả các chức năng này bạn có thể tự test. Nếu thấy bất thường ở điểm nào hãy yêu cầu đổi máy khác ngay nhé. Bài Hướng dẫn cách kiểm tra iPhone 5 cũ chính hãng trước khi mua! Anh em có góp ý gì xin vui lòng để lại comment cho mình nhé. Mình sẽ cố gắng làm 1 loạt bài hướng dẫn test các dòng máy iPhone và iPad. Bài viết này có thể áp dụng cho cách kiểm tra iPhone 5S cũ khi mua

Bài viết liên quan đến chủ đềhướng dẫn cách kiểm tra iPhone 5 cũ chính hãng trước khi mua !

  • Hướng dẫn cách kiểm tra iPhone 5S cũ chính hãng
  • Hướng dẫn cách kiểm tra iPhone 6 cũ chính hãng
  • Hướng dẫn cách kiểm tra iPhone 6 Plus cũ chính hãng