Hướng dẫn cách kiểm tra iPhone 5S chính hãng đơn giản. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại iPhone với nhiều mẫu mã khác nhau, muốn biết được đâu là hàng thật đâu là hàng giả quả thực là rất khó khăn. Nhận thấy sự nghiêm trọng của thực trạng, chúng tôi xin gửi đến quý bạn đọc bài viết hướng dẫn cách kiểm tra iPhone 5S chính hãng với hy vọng giúp bạn có thêm thông tin khi chọn mua điện thoại.

Tìm hiểu về cách kiểm tra iPhone 5S chính hãng

Hiện nay tại thị trường Việt Nam rất nhiều mẫu iPhone 5S nói riêng và iPhone nói chung được làm nhái từ Trung Quốc. Đặc biệt hơn nữa là công nghệ làm nhái ngày càng tinh vi hơn giá cả rẻ hơn gấp nhiều lần iPhone chính hãng, khiến cho rất nhiều người bị mắc lừa, mua phải một chiếc iPhone kém chất lượng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn một số cách kiểm tra iPhone 5S chính hãng cơ bản để có thể phân biệt được iPhone chính hãng với iPhone Trung Quốc.

Hướng dẫn cách kiểm tra iPhone 5S chính hãng nhanh chóng

Hiện nay có rất nhiều cách kiểm tra iPhone 5S chính hãng mà bạn có thể thực hiện được. Dưới dây là một số cách kiểm tra thông dụng nhất hiện nay:

Cách 1: Hướng dẫn cách kiểm tra iPhone 5S bằng IMEI

Hướng dẫn kiểm tra iPhone 5s chính hãng

Bước 1: Các bạn vào biểu tượng chiếc điện thoại trên màn hình chính->sau đó các bạn tiến hành bấm *#06# và xuất hiện một dãy số trên màn hình 15 ký tự.

Bước 2: Cách kiểm tra IMEI qua phần Cài đặt của máy:

  • Đầu tiên các bạn vào phần cài đặt
  • Tìm đến mục Cài đặt chung
  • Bấm vào giới thiệu điện thoại
  • Tìm số IMEI của iPhone

Hướng dẫn kiểm tra iPhone 5s chính hãng

Hình ảnh kiểm tra IMEI trên iTunes

Bước 3: Cách kiểm tra IMEI trên khay sim

  • Các bạn tiến hành tháo khay sim ra và kiểm tra số IMEI
  • Hoặc các bạn có thể kiểm tra tại mặt sau của chiếc iPhone

=> Sau khi quá trình kiểm tra cho chúng ta kết quả các IMEI trùng nhau thì đó là chiếc iPhone chính hãng từ nhà sản xuất Apple. Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách kiểm tra iPhone 5S chính hãng và đây là cách được nhiều người dùng nhất.

Cách 2: Hướng dẫn cách kiểm tra iPhone 5S chính hãng qua số sê-ri (Serial Number)

Sản phẩm của Apple mã Serial Number là quan trọng nhất. Cách kiểm tra iPhone 5S chính hãng qua số sê-ri không những giúp bạn kiểm tra chính xác những thông tin cần thiết về cấu hình của máy, màu sắc, thời hạn bảo hành,… mà còn có thể cung cấp thông tin khá đầy đủ về nơi và thời gian sản xuất của sản phẩm.

Bước 1: Tại giao diện chính bạn vào Cài đặt (Settings) –> Cài đặt chung (General) –> Giới thiệu (About) và kéo xuống dưới để tìm số Serial Number

Bước 2: Truy cập vào trang: http://checkcoverage.apple.com và nhập số IMEI và mã xác nhận để vào để kiểm tra

Hướng dẫn cách kiểm tra iphone 5s chính hãng

Bước 3. Các tình trạng của máy sẽ được hiện thị các thông số và thời gian bảo hành.

  •  Tên điện thoại và số seri (Nếu số seri không chính xác hoặc không chính hãng của Apple, bạn không thể    kiểm tra thông tin về tình trạng bảo hành)
  • Tình trạng Active
  • Thời gian bảo hành kỹ thuật
  • Thời gian bảo hành của máy
Hướng dẫn cách kiểm tra iphone 5s chính hãng

Như vậy bài viết trên chúng tôi đã tổng hợp lại 2 cách kiểm tra iPhone 5S chính hãng đơn giản và nhanh chóng nhất. Hy vọng sau bài viết này các bạn sẽ không phải mua phải những hàng giả hàng nhái nữa. Xin cảm ơn sự quan tâm của các bạn!