Hướng dẫn cách reset iPhone 5s đơn giản, nhanh chóng. Mặc dù ios vẫn là hệ điều hành được đánh giá về độ ổn định cũng như bảo mật tốt nhất tại thời điểm hiện nay. Không chỉ riêng gì iPhone 5s, cho dù iPhone 6, iPhone 7 có mạnh đến đâu cũng không thể tránh khỏi tình trạng bị treo máy, đơ máy, mà không biết làm cách nào để khắc phục. Các bạn hãy đừng quá lo lắng, tại bài viết này chúng tôi xin gửi đến bạn cách reset iPhone 5s đơn giản và nhanh nhất.

Nguyên nhân chung khiến bạn phải reset iPhone 5s

Một số nguyên nhân cơ bản sau khiến bạn phải reset iPhone 5s:

– Màn hình iPhone bị treo: trong khi bạn đang truy cập một ứng dụng nào đó, máy bỗng nhiên tắt nguồn và tự khởi động lại, xuất hiện logo của Apple hình quả táo bị treo dẫn đến bạn phải reset máy

– Với những dòng iPhone cũ hơn như iPhone 3G, iPhone 4, iPhone 5s thì tình trạng treo xảy ra nhiều hơn vì ra mắt đã khá lâu, phần cứng có thể không đáp ứng được một số game, ứng dụng nặng đòi hỏi RAM cũng như CPU, đồ họa tốt. Khi bị treo thì các bạn cũng không thao tác được gì kể cả khi bấm được phím Home vật lý về màn hình trang chủ được thì cũng không thao tác tiếp được.Các bạn hãy đừng quá lo lắng, tại bài viết này chúng tôi xin gửi đến bạn cách reset iPhone 5s đơn giản và nhanh nhất.

Những cách reset iPhone 5s đơn giản, nhanh chóng

Cách 1: Các bạn có thể sao lưu lại dữ liệu bằng tài khoản iCloud hoặc iTunes nhưng trong nhiều trường hợp người dùng không thể áp dụng những cách đó. Nếu bạn rơi vào hoàn cảnh như vậy, hãy nhớ đến chức năng Đặt lại cài đặt (Reset All Settings). Các bạn hãy làm theo một số bước cơ bản sau để khôi phục lại chiếc điện thoại của mình mượt như ban đầu nhé:

Bước 1: Vào Cài đặt (Setting) trên iPhone 5s.

Bước 2: Kéo xuống tìm tới mục Cài đặt chung (General)-> bấm chọn.

hướng dẫn cách reset iphone 5s

Bước 3: Trong mục này bạn tìm tới dòng chữ Đặt lại (Reset) tiếp tục xuất hiện hộp thoại ở bước 4.

hướng dẫn cách reser iphone 5s

Bước 4: Tại đây, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều lựa chọn để đặt lại thiết bị nhưng trong trường hợp này hãy nhớ chọn Đặt lại tất cả (Reset All Settings).

hướng dẫn cách reset iphone 5s

Bước 5: Tới bước này điện thoại của bạn sẽ yêu cầu nhập Mật khẩu (Passcode) và bắt đăng nhập tài khoản iCloud thì bạn tiến hành nhập và bấm chọn đồng ý đặt lại để tiến hành quá trình reset iPhone 5s.

hướng dẫn cách reser iphone 5s

Bước 6: Chọn Quốc gia và Vùng của các bạn->Chọn một mạng Wifi hoặc mạng 3G và tiến hành kết nối mạng-> Sau đó điện thoại tiến hành thiết lập -> Xuất hiện hộp thoại vân tay và mật khẩu mở khóa màn hình các bạn tiến hành nhập.

Bước 7: Nhập vào tài khoản iCloud và chờ quá trình reset iPhone 5s hoàn tất.

Cách 2: hướng dẫn cách reset iPhone 5s bằng phím cứng

Bước 1: Bạn đặt tay ở phím Home và phím nguồn trong vòng 5 giây

Bước 2: Sau đó màn hình sẽ tắt

Bước 3: Khi xuất hiện logo trái táo tức là bạn đã thành công.

>> Đó là 2 cách reset iPhone 5s đơn giản, nhanh chóng nhất mà chúng tôi gửi đến các bạn. Hy vọng các bạn có thể làm mượt lại chiếc iPhone của mình như ý muốn.

=> Lưu ý trong quá trình đặt lại cài đặt:

  • Khi trong máy bạn có những dữ liệu quan trọng thì bạn nên chuyển hết dữ liệu đó sang máy tính hoặc lên tài khoản iCloud hoặc iTunes để tránh bị mất dữ liệu không mong muốn.
  • Dung lượng pin phải trên 50% và có mạng wifi hoặc bật 3G trên iPhone 5S thì mới có thể tiến hành những cách reset iPhone 5s đơn giản trên.

Vậy chỉ với những cách reset iPhone 5s đơn giản, nhanh chóng mà không làm mất dữ liệu. Sau quá trình reset thành công, tất cả ứng dụng, ảnh hoặc video và các nội dung cũ của bạn sẽ xuất hiện ở đúng vị trí như bạn chưa thực hiện Factory Reset. Chúc các bạn thành công.