Hướng dẫn cách Restore iPhone 5S chỉ trong vòng 5 phút. Chắc hẳn các bạn cũng biết bất kỳ chiếc điện thoại nào sau một thời gian sử dụng đều không còn được”nhạy” như ban đầu nữa. Các bạn đừng lo lắng, khi bị tình trạng như vậy các bạn chỉ cần Restore lại máy là tất cả mọi thứ hoàn toàn trở về như ban đầu. Vậy Restore iPhone 5S là gì? Tại sao cần phải Restore iPhone 5S? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu cách Restore iPhone 5S là gì để xác định mục đích trước khi thực hiện

Theo sự hiểu biết của chúng tôi thực hiện cách Restore iPhone 5S là bạn đang chính dọn sạch phần mềm của máy hoặc up lên bản mới nhất cho điện thoại của bạn. Restore iPhone 5S được hiểu theo ý rộng hơn so với khôi phục cài đặt lại máy và được hiểu theo 2 nghĩa sau:
– Reset All Setting :Xóa tất cả và cài đặt là xóa hết dữ liệu lẫn cài đặt trong máy, đưa máy về tình trạng như mới với bản Firmware  gần nhất. Nhưng nhược điểm là hay bị treo logo.

Hướng dẫn cách restore iphone 5S
– Còn Restore: thì cũng mang ý nghĩa là cài đặt lại máy, thường dùng khi Firmware máy bị lỗi, cần chạy lại phần mềm để sạch máy. Ngoài ra các bạn còn có thể hạ thấp Firmware  xuống hoặc nâng Firmware lên.

=> Đó là 2 ý nghĩa chính xác nhất để giúp bạn thực hiện cách Restore iPhone 5S đơn giản và nhanh nhất chỉ trong vòng 5 phút.

Hướng dẫn cách Restore iPhone 5S đơn giản, nhanh chóng

– Đầu tiên các bạn nên chuẩn bị: Một máy tính tính có cài đặt công cụ iTunes, một dây cáp chính hãng từ Apple, tắt hết Passcode, Touch ID và chế độ tìm kiếm iPhone, sao lưu dữ liệu quan trọng sang máy tính hoặc lên tài khoản iCloud .

Hướng dẫn cách Restore iPhone 5S bằng iTunes chi tiết nhất:

Bước 1: Các bạn mở công cụ iTunes lên và kết nối điện thoại với máy tính thông qua một dây cáp chính hãng từ Apple (lưu ý phải dùng dây cáp chính hãng trong quá trình tiến hành nếu bạn dùng dây cáp không chính hãng trong quá trình sẽ gặp phải một số lỗi khiến quá trình dừng lại).

Bước 2: Khi bạn kết nối thành công, tại giao diện iTunes xuất hiện biểu tượng chiếc điện thoại bạn bấm chọn vào nó. Khi đó thông tin điện thoại của bạn sẽ xuất hiện bạn chọn Back Up Now và tích vào ô This computer ở bên trái màn hình để lưu trữ dữ liệu.

Hướng dẫn cách restore iphone 5S

Bước 3: Sau khi quá trình lưu trữ dữ liệu hoàn tất các bạn tiến hành Restore iPhone và điện thoại của bạn đã được nâng lên hệ điều hành mới nhất.

Hướng dẫn cách restore iphone 5S

Bước 4: Khi nhấn nút Restore bạn sẽ thấy hộp thoại cảnh báo của iTunes về việc xác nhận bạn có thật sự muốn hoàn nguyên thiết bị của mình về trạng thái nhà sản xuất hay không. Các bạn bấm đồng ý.

Hướng dẫn cách restore iphone 5S

Bước 5: Quá trình Restore iPhone 5S sẽ diễn ra nhanh chóng và không cần sự trợ giúp nào khác nữa. Các bạn chờ quá trình Restore hoàn tất và thực hiện sao lưu lại dữ liệu ban đầu.

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu được thế nào là thực hiện cách Restore iPhone 5S và hướng dẫn các bạn cách Restore iPhone 5S đơn giản, hiệu quả bạn có thể áp dụng ngay nếu iPhone của mình đang có vấn đề. Chúc các bạn thành công.

Ngoài ra các bạn có thể xem thêm bài viết về cách reset iPhone không mất dữ liệu để có thêm cách làm “mượt” cho máy.