Để chọn được một sản phẩn điện thoại ưng ý thì không phải ai cũng biết, nhất là đối với dòng sản phẩm smartphone công nghệ cao như iphone. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chọn mua iPhone 5C và hướng dẫn Test máy iPhone 5C, hy vọng bài viết sẽ mang lại cho các bạn những tư vấn tốt nhất.

Hướng dẫn cách chọn mua máy iphone 5c

iPhone 5C được sở hữu thiết kế vỏ nhựa bóng bao quanh toàn máy, chính vì vậy mà bạn nên kiểm tra kĩ phần vỏ của sản phẩm này, bởi nếu như máy cũ thì những vết xước sẽ in hằn khá rõ để bạn có thể nhận biết được rõ ràng hơn.

 

Hãng Apple gia công những sản phẩm của họ khá tốt, chính vì vậy mà tất cả những chi tiết của máy sẽ được họ để ý khá nhiều. Ví dụ như phần viền máy của iphone 5c phiên bản mới sẽ khá khít với phần vỏ nhựa của máy, tạo nên một sự kết hợp khá hoàn hảo.

Các nút công cụ của sản phẩm iphone 5c như nút home, nút slient, nút âm thanh to nhỏ, nút tắt mở phải đúng vị trí, không bị lệch hay có dấu hiệu của việc bị thay đổi thiết bị.

Hướng dẫn cách test máy iphone 5c

Hầu hết các sản phẩm của iphone sẽ có cùng cách test máy như nhau, và để test iphone 5c chúng ta nên chú ý những điều như sau:

Các bước tiến hành test máy iPhone 5C

Phần cứng:

  • Để kiểm tra màn hình cảm ứng, chúng ta lấy ngón tay giữ một trong những apps ở trong máy. Sau đó di chuyển chúng tới tất cả các vị trí của màn hình. Bạn nên chú ý rằng nếu trong khi di chuyển mà trên máy có xảy ra lỗi thì chiếc máy đó đã có thể bị hỏng màn hình.
  • Bạn bấm vào màn hình phần camera. Lấy tay che phầm camera đằng sau lại và khi đó màn hình sẽ chuyển sang màu đen. Nếu như màn hình có xảy ra lỗi hoặc chết một vị trí nào. Thì bạn sẽ dễ dàng nhận biết được máy có bị lỗi ở màn hình hay không?

Phần cảm biến

  • Phần cảm biến tiệm cận được cài đặt ở gần phần nghe của máy. Bạn hãy thử kiểm tra bằng cách gọi một cuộc gọi bất kì. Sau đó lấy tay che nửa phần màn hình bên trên. Bạn sẽ thấy màn hình sẽ tự tắt. Nếu màn hình tự tắt cò nghĩa là phần cảm biến tiệm cận của bạn ổn định không bị lỗi.
  • Cảm biến ánh sáng: để kiểm tra phần này, bạn hãy cho phần cảm biến ánh sáng tới mức thấp nhất rồi sau đó lấy một chiếc đèn pin hoặc bạn đi ra nơi có ánh sáng mặt trời, bạn sẽ thấy được thanh kéo cảm biến ánh sáng của máy sẽ tự động di chuyển làm sao cho chế độ sáng của máy phù hợp với mắt người nhìn. Có thể thấy rằng đây là một trong những ứng dụng khá thông minh của các dòng iphone.

Những bộ phận khác

  • Iphone 5c có một mic dưới ở cổng sạc. Bạn có thể kiểm tra mic bằng cách. Vào phần ghi âm và nói một đoạn hội thoại. Nếu mic tốt thì các sóng âm ghi trong phần ghi âm sẽ lên xuống liên tục theo giọng nói của bạn.
  • Để kiểm tra loa, bạn có thể mở một bài hát để xem xét loa có bị rè hay không
  • Đối với phần 3G, Bluetooth, wifi… bạn nên bật tất các chế độ đó lên, nếu như một trong những phần đó có lỗi thì bạn nên với cửa hàng hoặc chi nhánh bạn đã mua.
  • Đối với các máy mới thì phần icloud sẽ chưa được cập nhập, bạn vào phần cài đặt, icloud và kiểm tra xem máy đã cài đặt icloud trước chưa.
  • Bạn cũng nên kiểm tra imei bằng cách truy cập bằng trang infor. Sau đó bạn viết lại mã số imei trong máy vào phần mềm để kiểm tra xem máy của bạn thuộc hãng nào. Bạn cũng có thể biết máy của bạn là phiên bản quốc tế hay bản Lock.

Tổng kết

Nếu trường hợp thông báo khác như Check Sim Lock thì bạn nên gắn các loại sim mạng Việt Nam vào để kiểm tra. Nếu nhận hết các loại sim thì máy đã là bản quốc tế. Lưu ý: kiểm tra chỉ gắn sim vào khung sim của máy. Bạn không nên gắn vào các khung khác vì đó có thể là Sim ghép.

Trên đây là cách chọn máy và test iphone 5c mà chúng tôi đã đưa ra cho bạn. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích khá nhiều cho các bạn. Khi chọn một sản phẩm dành cho bản thân hoặc cho người thân của bạn.

Mọi thắc mắc tư vấn hỗ trợ và các vấn đề liên quan đến sản phẩm iPhone 5C. Hãy comment phía dưới bài viết chúng tôi sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất.

Chúc bạn thành công.