iPhone lock luôn là giải pháp tuyệt vời cho những ai chưa có cơ hội dụng bản quốc tế. Nhưng kéo theo đó là việc gặp một số vấn đề khi sử dụng các phiên bản lock. Điều này  khiến việc sử dụng trở nên khó khăn hơn. Gần đây nhất việc Fix lỗi iPhone 5 Lock Nhật khiến cho nhiều người dùng quan tâm. Họ cũng lo lắng bởi cho đến hiện tại các bản Jailbreak cho iOS 9.1 hoặc 9.2 vẫn chưa hoàn thành. Vậy đâu là giải pháp tạm thời Fix lỗi iPhone 5, 6 Lock trong khi chờ đợi các bản Jailbreak.

Một số lỗi thường gặp trên iPhone 5, 6 Lock

  • Chưa sử dụng được chức năng USSD để kiểm tra tài khoản hoặc nạp tiền
  • Chưa kích hoạt iMessage, Facetime bằng số điện thoại.
  • Lỗi không hiển thị tên người gọi đến của các số đã lưu trong danh bạ, tin nhắn chia đôi nhận và trả lời riêng.
  • Để bật 3G phải bật chuyển vùng dữ liệu

Fix lỗi iPhone 5, 6 Lock

Hướng dẫn Fix lỗi iPhone 5, 6 Lock chưa Jailbreak

Bản chất của việc hướng dẫn Fix lỗi iPhone 5, 6 Lock là tìm ra các giải pháp tạm thời thay thế cho các lỗi trên iPhone chưa Jailbreak.

Fix lỗi iPhone 5, 6 Lock: kiểm tra tài khoản trên iPhone lock:

Chưa sử dụng được chức năng USSD để kiểm tra tài khoản hoặc nạp tiền. Giải pháp trong trường hợp này là gọi trực tiếp lên tổng đài 900 với các mạng Viettel, Vinaphone, Mobifone, 123 với nhà mạng Vietnamobile.

Fix lỗi iPhone 5, 6 Lock: sử dụng iMessage

Để sử dụng iMessage hoặc Facetime bạn có thể đăng nhập tài khoản iCloud

Fix lỗi iPhone 5, 6 Lock: danh bạ trên iPhone lock

Với lỗi không hiển thị tên người gọi đã lưu số trong danh bạ. Bạn tải ứng dụng có tên Edit Prefix Number trên Appstore và thực hiện như sau. Mở app –> chọn Edit prefix number, dòng trên điền số 0. Dòng dưới điền “+84” và chọn “Proceed” –> Chọn tiếp “Yes”. Ứng dụng này sẽ chuyển toàn bộ số trong danh bạ của bạn từ đầu 09 hoặc 01 thành +849 hoặc +841.

Fix lỗi iPhone 5, 6 Lock: bật 3G trên iPhone Lock

Phải bật Chuyển vùng dữ liệu: với nhà mạng Viettel, bạn bật chức năng Chuyển vùng dữ liệu sẽ không bị lỗi gửi tin nhắn đi. Các nhà mạng khác như Vinaphone hoặc Mobifone, khi kích hoạt chức năng này sẽ không gửi được tin nhắn đi. Rất tiếc, để fix được lỗi này bạn vẫn phải chờ máy bạn Jailbreak được mới có thể làm được.

Trên đây là một số cách khắc phục tạm thời đôi với phiên bản iPhone lock chưa Jailbreak bạn có thể áp dụng lên các thiết bị iPhone 5 Lock, iPhone 6 lock chưa Jailbreak.