Hướng dẫn kiểm soát tính năng tự động sửa lỗi trên hệ điều hành iOS. Tự động sửa lỗi trên iOS là một tính năng rất mới và hữu ích, nó giúp người dùng tự động sửa lỗi mỗi khi soạn thảo văn bản. Nhưng đôi khi nó gây ra những phiền toái cho người dùng khi họ muốn gõ một ký tự đặc biệt nào đó. Hãy áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây để kiểm soát tính năng này.

Những tính năng tự động sửa lỗi trên hệ điều hành iOS

Tự động sửa lỗi trên iOS là một tính năng rất mới và hữu ích, nó giúp người dùng tự động sửa lỗi mỗi khi soạn thảo văn bản và dưới đây là một số cách tắt tính năng tự động trên iOS.

Tắt tính năng tự động điền

Muốn vô hiệu hóa tính năng này chọn vào phần Cài đặt- Cài đặt chung- Bàn phím và bấm vào Tự động sửa.

Cách kiểm soát tính năng tự động sửa lỗi trên iOS

Thiết lập từ điển riêng

Nếu thường xuyên sử dụng một câu nào đó thì bạn có thể thiết lập chữ viết tắt của câu đó trong phần thay thế văn bản bằng cách vào Cài đặt/ chọn Cài đặt chung/ Bàn phím/ thay thế văn bản.

Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng thì số lượng từ ngày một nhiều lên khiến bạn mất kiểm soát chúng. Lúc này, bạn có thể làm mới danh sách bằng cách vào Cài đặt/ Cài đặt chung/ đặt lại và chọn đặt lại từ điển bàn phím.

Thử tưởng tượng nếu như thiết bị của bạn liên tục đưa ra những gợi ý không đúng về từ mà bạn muốn nhập. Nếu chẳng may có chọn nhầm bạn lại mất công xóa đi và nhập từ đầu. Vì vậy, nếu muốn tính năng này gợi ý các từ chính xác hơn thì khi các gợi ý xuất hiện, nếu không đúng, bạn hãy tắt nó đi. Dần dần nó sẽ ngưng đề xuất các từ khác nữa.

Tắt tính năng dự đoán văn bản

Trong quá trình soạn thảo văn bản, sẽ xuất hiện một số từ ở giữa văn bản và bàn phím và nó được gọi là tính năng dự đoán văn bản. Tính năng này có vai trò đoán trướ những từ mà người dùng sắp nhập để đưa ra gợi ý.

Nhưng, nếu người dùng nhập sai thì nó cũng đoán sai. Vì vậy, bạn có thể tắt đi bằng cách vào Cài đặt, chọn Cài đặt chung, bàn phím và chọn vào mục bật hoặc tắt ở mục Dự đoán.

>> Mời các bạn xem thêm: Top game hay cho iPhone 5S miễn phí hay nhất và được nhiều người chơi nhất hiện nay.