Apple đã chính thức tung ra bản beta đầu tiền cho iOS 9.3. Tập trung nâng cao trải nghiệm đem đến những tính năng tốt nhất.

iOS 9.3 beta chính thức xuất hiện.

Mới đầu tháng 12/2015, ta đã có bản iOS 9.2. Rất nhanh sau đó lại có 9.2.1 và đến hôm nay, ta có bản beta iOS 9.3. Ở bản beta này, chúng ta có thêm khá nhiều những chức năng mới. Đầu tiên phải kể đến một chức năng Android sẽ xuất hiện trên iOS. Và hiện giờ là đã có trên iPad, đó là hỗ trợ nhiều người dùng.

Hiện tại, hỗ trợ nhiều người dùng chỉ có mặt tại các trường học. Có lẽ chưa đến lúc để Apple phát triển tính năng này đủ tốt để công bố rộng rãi hơn trong tương lai.

iOS 9.3
iOS 9.3 beta chính thức xuất hiện, bổ sung nhiều tính năng mới

Nói thêm về tính năng này, Apple còn gọi là Shared iPad. Cái tên nói lên tất cả, chức năng này cho phép các người dùng khác nhau, ở đây là những học sinh sẽ sử dụng cùng một thiết bị với những nội dung luôn sẵn sàng chạy khi họ đăng nhập.

Tất cả những ứng dụng, sách, thư mục của họ sẽ luôn xuất hiện trên máy nhờ có hệ thống truy cập thông minh. Như vậy sẽ không cần mất thêm thời gian để download lại nội dung.

Dĩ nhiên không phải trường nào cũng khả năng mua cho mỗi học sinh một chiếc iPad. Tuy nhiên công cuộc cải cách giáo dục của Apple có thể được thực hiện bằng cách trang bị cho các giáo viên. Ví dụ, hướng dẫn học sinh thông qua màn hình thiết bị bằng ứng dụng Classroom. Nếu là giáo viên, bạn có thể thấy những gì học sinh đang xem, chạy và khóa app trên iPad của họ, chia sẻ các nội dung cho học sinh trên TV với Apple TV cũng như reset các mật khẩu bị quên.

iOS 9.3 trang bị những tính năng mới.

Ngoài hỗ trợ học tập, chúng ta còn có tính năng nữa trên phiên bản này. Đó là Night Shift, đây là tính năng bắt chước f.lux hay Twilight. Nó tự động chuyển tông màu của màn hình ấm hơn khi mặt trời lặn. Như vậy sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn, đây hoàn toàn là kết quả của nghiên cứu, cho thấy việc sử dụng ánh sáng xanh buổi tối có thể ảnh hưởng tới nhịp sinh học của người dùng.

iOS 9.3

Các chức năng khác là bảo mật các ghi chú bằng vân tay hoặc mật khẩu. Cập nhật tin tức nhanh hơn với nội dung được cá nhân hóa mạnh hơn. Ứng dụng Sức khỏe cho phép theo dõi cơ thể từ Apple Watch.

Ứng dụng CarPlay có thêm tính năng Nearby trên bản đồ cho phép hiển thị bến tàu, nơi đỗ xe, nhà hàng, quán cà phê và nhiều địa điểm hơn chỉ với một lần chạm. Lựa chọn “New and For You” trên Apple Music cũng xuất hiện trên CarPlay.