iPhone 6 đã ra mắt đã lâu nhưng cũng giống như trên iphone 5s nó vẫn còn tồn tại lỗi Touch ID. Hay còn gọi là lỗi cảm biến vân tay.

Khắc phục lỗi Touch ID trên iPhone 6.

Lỗi Touch ID trên iPhone 6 này thường xuyên gặp trên những đời máy smartphone. Và đối với các máy hỗ trợ công nghệ cảm biến vân tay. Mặc dù vậy người dùng không cần bận tâm lo lắng vấn đề này. Vì chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây là đã khắc phục được hoàn toàn lỗi Touch ID trên iPhone 6:

1. Khắc phục lỗi Touch ID trên iPhone 6 này thất bại

Nguyên nhân: Chú ý xem tay bạn có bị dính mồ hôi hay bị ướt hoặc tay bị khô không? Nên không đồng nhất với vân tay lúc thêm vào.

Cách khắc phục lỗi cảm ứng Touch ID thất bại.

– Bạn  thực hiện đăng ký lại dấu vân tay mới trên Touch ID. Trong quá trình đăng ký lại bạn nên chú ý nên rửa sạch tay. Và lau khô tay để thực hiện được một cách chuẩn xác.

– Bạn truy cập vào mục Cài đặt ->Touch ID & Passcode ->Enter your Passcode. Bạn có thể vuốt ngón tay của mình từ trái sang phải để xóa các dấu vân tay. Sau đó bạn có thể đăng ký lại dấu vân tay của mình để khắc phục iPhone 6 bị lỗi Touch ID.

lỗi Touch ID trên iPhone 6 này

2. Khắc phục lỗi Touch ID trên iPhone 6 này không làm việc trong App Store.

Nguyên nhân. Người dùng sử dụng phiên bản iOS 8 trở lên chưa khắc phục triệt để lỗi Touch ID, khi sử dụng App Store và không thấy xuất hiện Touch ID.

Cách khắc phục lỗi Touch ID không làm việc trong App Store.

Bạn truy cập vào Cài đặt ->Touch ID & Passcode -> Enter Your Passcode. Rồi thực hiện tắt iTunes & App Store và khởi động lại iPhone. Sau đó bạn quay lại Touch ID & Passcode một lần nữa. Và bật iTunes & App Store lên. Chỉ đơn giản như vậy thôi nhưng nó khá hiệu quả, bạn hãy thử nhé.

lỗi Touch ID trên iPhone 6 này

 

3. Một số cách khắc phục lỗi Touch ID trên iPhone 6 này khác.

  •  Nếu đã thực hiện những cách trên mà không được thì bạn hãy thực hiện Reset lại iPhone 6.
  •  Có thể trong thời tiết mùa đông vân tay trên bàn tay của bạn sẽ có chút thay đổi. Cho nên máy sẽ khó nhận diện đúng vân tay. Bạn nên làm theo hướng dẫn 1 đó là đặt lại vân tay cho Touch ID
  • Tay bẩn hoặc ướt bạn không nên sử dụng Touch ID mà nên rửa sạch và lau khô tay trước khi thực hiện nhé.
  • Cách cuối cùng khi mọi cách trên không hữu dụng thì có lẽ… iPhone của bạn đã bị hỏng. Hãy mang đến hàng điện thoại sửa chữa uy tín nhất để được hỗ trợ.

lỗi Touch ID trên iPhone 6 này

 

Chúc các bạn thành công !!