Nhiều người dùng iPhone Lock nhưng lại không biết sim ghép là gì? Hay tại sao phải  sùng sim ghép? Công dụng của sim ghép là gì?

Sim ghép là gì?

Trước khi muốn biết sim ghép là gì? Thì chúng ta cần phân biệt 2 khái niệm là iphone Lock/ iphone World (Quốc Tế). Hiểu được điều này sẽ rất hữu ích khi các bạn chọn mua iPhone tại Việt nam.
iPhone là thiết bị điện thoại di động phổ biến nhất hiện nay. Được sản xuất bởi hãng công nghệ Apple. Hiện tại trên thị trường thế giới nói chung, và thị trường Việt Nam nói riêng, có 2 phiên bản iPhone đang được sử dụng phổ biến. Đó là iphone lock(iphone bản khóa mạng) và iphone bản quốc tế. Ở thị trường Việt Nam thì iPhone lock được về dưới dạng xách tay chủ yếu từ các thị trường như Nhật, Mỹ…

iPhone Lock được bán ra với giá rẻ hơn giá cả thị trường rất nhiều. Nên được người tiêu dùng lựa chọn nhiều. Tuy nhiên các nhà mạng lại có yêu cầu người mua phải ký hợp đồng mobile contract và chỉ được sử dụng một nhà mạng đó. Người tiêu dùng muốn sử dụng một mạng di động khác hoặc đem ra nước ngoài thì phải unlock iphone.

sim ghép là gì
Sim Ghép là gì? Tại sao phải dùng sim ghép?

Sim ghép là một giải pháp unlock iphone. Bằng cách sử dụng một bản vi mạch sau đó lắp thêm cùng sim bạn đang dùng, bằng cách đó đánh lừa iPhone lock rằng sim bạn đang dùng được coi là 1 sim hợp lệ.
Ngoài ra, còn có một cách unlock iphone khác nữa đó là mua code unlock lên quốc tế. Sau khi mua code unlock, iphone lock sẽ được kích hoạt thành iphone bản quốc tế. Việc mua code unlock iphone được thực hiện bởi chính các nhà mạng phân phối iphone hoặc các hệ thống unlock.Nhưng cách  này thường rất tốn kém vì chi phí mua code không hề rẻ.

Đặc điểm Sim ghép Unlock iphone ?

Ưu điểm:

  • Chi phí thấp, dao động từ 200.000 vnd đến 500.000 vnd
  • Cách thức sử dụng đơn giản, có thể mua về tự làm
  • Hỗ trợ được nhiều nhà mạng và phiên bản iphone 4s 5s 6 6plus
  • Đảm bảo tính thẩm mỹ, có thể sử dụng khay sim gốc

Nhược điểm:
– Khả năng cập nhật phần mềm iOS chậm hơn so với iphone bản quốc tế
Các loại sim ghép được người tiêu dùng đánh giá sử dụng tốt là Heicard và R-Sim có tình trạng sử dụng ít lỗi và tích hợp với máy iphone 5 5s 6 6 plus ít tiêu hao pin, chất lượng sóng, tốc độ mạng ổn định.