Muốn mua một sản phẩm mới thì quá dễ dàng nhưng muốn lựa chọn một sản phẩm tốt lại không hề dễ. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn, tư vấn chọn mua và Test iPhone SE Lock Nhật, để tích lũy thêm kinh nghiệm để chọn một sản phẩm công nghệ khác.

Lưu ý khi chọn mua và test iPhone SE lock Nhật

  • Kiểm tra nhà mạng
  • Kiểm tra sim ghép
  • Nên chọn cửa hàng uy tín để mua sản phẩm

Tư vấn chọn mua iPhone SE lock Nhật

  1. Kiểm tra hình thức máy iPhone SE lock Nhật

Là sản phẩm mới, nguyên mac, nguyên hộp thì bạn kiểm tra phần hộp đầu tiên, đảm bảo rằng xung quanh các góc của hộp không có sự va đập, méo mó hoặc có dấu hiệu của việc bóc vỏ máy.

  1. Kiểm tra nhà mạng

Đối với những sản phẩm lock là khá quan trọng. Đối với iPhone SE lock Nhật thì sẽ có 3 nhà mạng cùng phân phối là Au, Docomo và Softbank, chính vì vậy mà bạn mà bạn phải kiểm tra thật kĩ.

nhà-mạng

Muốn biết được máy được phân phối nhà mạng nào thì bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung -> giới thiệu. Hoặc bạn có thể sử dụng Imei để kiểm tra trên trang Phoneimei.info sẽ biết được thông tin nhà mạng.

  1. Kiểm tra sim

Những sản phẩm lock của Nhật, mà muốn sử dụng được ở Việt Nam thì nhất thiết phải có Sim Ghép. Chính vì vậy, khi bạn mua máy bạn phải thử lắp sim để kiểm tra xem sim ghép có ổn định hay không.

 

Tư vấn test máy iPhone SE lock Nhật

Test thử màn hình bằng cách, ấn vào bất cứ một ứng dụng nào trên màn hình, sau đó bạn di chuyển trên toàn bộ màn hình, nếu như di chuyển mượt thì máy khá tốt không có điểm chết, nhưng nếu có dừng tại bất cứ điểm nào thì điểm đó có khả năng bị lỗi hoặc hỏng.

Bấm thử các phím vật lý như: Home, tăng giảm âm lượng, phím nguồn.

Loa ngoài: mở nhạc lên xem có bị rè hay bé không.

Loa thoại: Lắp thử sim và nghe gọi xem chất lượng âm thanh cuộc gọi có tốt hay không.

Tai nghe: cắm thử tai nghe để kiểm tra, chúng ta đa số nghe nhạc bằng tai nghe chứ ít khi nghe bằng loa ngoài nên hãy test cẩn thận nhé.

Camera: Nên chụp thử vài bức ảnh để kiểm tra rõ xem ảnh có bị mờ hay nhòe gì không, hoặc quay 1 đoạn video để test thử.

Kiểm tra Imei trong phần mềm máy bạn mở bạn phím số lên. Nhập vào : “*#06#” . Sau đó máy sẽ hiện lên dãy 15 số.

Hoặc kiểm tra trong phần Cài đặt của máy. Tiếp là Cài đặt. Tiếp nữa là đến bước Cài đặt chung. Chọn About trong đây sẽ có mọi thông tin về máy khi mua iPhone SE lock Nhật

iPhone-se-15

Sau khi đã kiểm tra sơ bộ trên phần cứng của máy xem có là hàng zin hay không? Bây giờ bạn nên tiến hành kiểm tra trên trang chủ của hãng Apple.

Bạn vào Cài đặt. Sau đó Cài đặt chung. Tiếp là Giới thiệu. Tiếp theo kiểm tra số serial number, sau đó bạn vào trang web sau để kiểm tra.

Trên đây là những tư vấn chọn mua và Test iPhone SE Lock Nhật. Mà chúng tôi đã áp dụng. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho khách hàng.